Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội đảng các cấp

Thứ sáu - 21/08/2020 09:00
Đại hội Đảng bộ các cấp là sự kiện chính trị- xã hội, không chỉ là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng, toàn quân và toàn dân có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam mà còn mang ý nghĩa quốc tế, khẳng định và kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định con đường xã hội chủ nghĩa. Để đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025, Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện nghiệp vụ đấu tranh với các các loại tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Từ đầu năm 2020 đến nay lực lượng công an đã tổ chức 205 buổi phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn cơ sở, thu được hằng nghìn nguồn tin phục vụ công tác.
Từ đầu năm 2020 đến nay lực lượng công an đã tổ chức 205 buổi phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn cơ sở, thu được hằng nghìn nguồn tin phục vụ công tác.
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ. Tăng cường cán bộ bám nắm địa bàn, chủ động nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Nhất là trong công tác nhân sự, để kịp thời tham mưu cho các cấp, ngành có biện pháp giải quyết đảm bảo đúng yêu cầu của Đại hội. Tập trung đấu tranh với các thế lực thù địch phá hoại tư tưởng, phản bác các quan điểm sai trái trên các phương diện, đặc biệt là các đối tượng lợi dụng không gian mạng để truyền bá, xuyên tạc về Đại hội đảng. Rà soát và quản lý chặt chẽ di biến động của các đối tượng, chủ động phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động phạm tội, các hành vi vi phạm pháp luật khác. Phòng ngừa, ngăn chặn những đối tượng lợi dụng nơi đông người để thực hiện hành vi phạm tội, gây mất an ninh trật tự. Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án có tính chất phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, gây dư luận không tốt trong xã hội… 6 tháng đầu năm 2020, cũng là giai đoạn quan trọng diễn ra Đại hội đảng cấp cơ sở, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Lực lượng Công an đã điều tra, khám phá, làm rõ 211 vụ việc, 395 đối tượng, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90%. Án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 95,2%. Khởi tố 182 vụ, 260 bị can, chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 157 vụ, 258 bị can...
Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Công an, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là dịp Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh, Đại hội Đại biểu tỉnh Bắc Kạn, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng bộ các cấp, chia làm hai giai đoạn (giai đoạn 1 từ 15/7-14/9/2020, đợt 2 từ 15/9- 30/10/2020). Tập trung trấn áp các loại tội phạm, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tạo môi trường xã hội an toàn trước, trong và sau đại hội. Công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, không để tội phạm lợi dụng ẩn náu gây án. Thực hiện tốt đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và xử lý nghiêm với tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này. Triển khai huấn luyện, thực hiện các biện pháp phòng, chống cháy, nổ tại các cơ quan, doanh nghiệp trường học, trọng tâm là tại các khu dân cư, trung tâm thương mại, các chợ, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi do có thể xảy ra. Tăng cường tuần tra canh gác, bảo vệ an toàn các khu vực, mục tiêu trọng điểm của tỉnh...
Với khẩu hiệu “Chủ động, quyết liệt, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ” lực lượng Công an toàn tỉnh đang ra sức thi đua trong học tập, chiến đấu và xây dựng lực lượng, lập thành tích xuất sắc đảm bảo tuyệt đối an toàn và chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập165
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm150
  • Hôm nay12,311
  • Tháng hiện tại350,280
  • Tổng lượt truy cập62,819,263
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây