Công an tỉnh Bắc Kạn thông báo tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân năm 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 27/11/2012 21:14 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Công an tỉnh Bắc Kạn thông báo về việc tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân năm 2013. Đối tượng, tiêu chuẩn, thủ tục hồ sơ, chỉ tiêu tuyển chọn, thời gian và địa điểm đăng ký khám tuyển cụ thể như sau:
1. Đối tượng:
Nam công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi (tính đến ngày quyết định tuyển chọn), đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2. Tiêu chuẩn:
a. Tiêu chuẩn chính trị:
Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.
Đảm bảo các tiêu chuẩn cụ thể tại Thụng tư số: 53/2012/TT-BCA, ngày 15/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Cụng an quy định về tiờu chuẩn chớnh trị của cỏn bộ, chiến sỹ Cụng an nhõn dõn.
Là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
b. Phẩm chất đạo đức:
Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi công tác tín nhiệm; chỉ tuyển chọn những công dân có hạnh kiểm từ khá trở lên trong các năm học Trung học phổ thông hoặc Trung học bổ túc văn hoá.
c. Trình độ văn hóa:
Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Trung học bổ túc văn hoá.
d.  Sức khoẻ:
Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; không sử dụng ma tuý và các chất gây nghiện; không dị hình dị dạng; thể hình thể trạng cân đối.
Chiều cao từ 1,62m đến 1,95m, cân nặng từ 47kg trở lên; các trường hợp quá béo sẽ xem xét đến chỉ số BMI (loại các trường hợp có BMI≥ 30)
Các tiêu chí khác thực hiện theo Quyết định số: 693/1999/QĐ-BCA(H11), ngày 05/11/1999 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định tiêu chuẩn sức khoẻ để khám tuyển sinh, tuyển chọn người vào lực lượng CAND. Riêng test để kết luận sức khoẻ gồm 2 loại: HIV-ELIZA test và Test Morphin, Hê rôin. Nếu không phát hiện các dấu hiệu bệnh, mới cho làm các xét nghiệm khác.
3. Thời gian phục vụ trong Công an nhân dân:  là 03 năm (đủ 36 tháng), được tính từ  ngày công dân có mặt tại Công an tỉnh để nhận nhiệm vụ (được ghi trong quyết định tuyển chọn) đến ngày cấp có thẩm quyền ký quyết định xuất ngũ.
4. Chỉ tiêu tuyển chọn:

Stt Đơn vị Phân bổ chỉ tiêu
Đợt 1 Đợt 2
1 Công an thị xã Bắc Kạn 8 7
2 Công an huyện Chợ Đồn 6 6
3 Công an huyện Na Rỳ 5 6
4 Công an huyện Ba Bể 5 6
5 Công an huyện Chợ Mới 5 5
6 Công an huyện Ngân Sơn 5 5
7 Công an huyện Bạch Thông 3 4
8 Công an huyện Pác Nặm 3 5
Cộng: 40 44
 
(Trong đó đợt 2 tuyển chọn 04 chỉ tiêu cho Cục An ninh Tây Bắc)
 5. Th
ời gian, địa điểm đăng ký dự tuyển:
Công dân đúng đối tượng, đủ tiêu chuẩn, có nguyện vọng phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân đến liên hệ tại Công an huyện, thị xã nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú để tìm hiểu và đăng ký dự tuyển.
- Đợt 1: Trước ngày 7/12/2012
- Đợt 2: Trước ngày 7/6/2013


Nguồn tin: Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác