Quy định về việc tổ chức họp báo đối với UBND cấp tỉnh

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/02/2012 22:54 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Quy định về việc tổ chức họp báo đối với UBND cấp tỉnh

Quy định về việc tổ chức họp báo đối với UBND cấp tỉnh

(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của ông Nguyễn Trần Quang, cán bộ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, hàng tháng UBND tỉnh Quảng Bình đều tổ chức họp báo định kỳ. Tuy nhiên, mỗi lần UBND tỉnh tổ chức họp báo thì phải làm văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông để được đồng ý bằng văn bản.

Ông Quang hỏi: Việc UBND cấp tỉnh tổ chức họp báo hàng tháng có cần được sự đồng ý bằng văn bản của Sở Thông tin và Truyền thông không?

Vấn đề ông Quang hỏi, Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 17a Luật Báo chí và Điều 9, Điều 10 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP ngày 26/4/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí thì Chính phủ thống nhất quản lý Nhà nước về báo chí, Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý Nhà nước về báo chí, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện  quản lý Nhà nước về báo chí trong phạm vi địa phương theo sự phân cấp của Chính phủ, Sở Văn hóa – Thông tin (nay là Sở Thông tin và Truyền thông) giúp UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về báo chí.

Điều 19 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP quy định việc họp báo chỉ được tổ chức khi được cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí (Cục Báo chí đối với tổ chức ở Trung ương, Sở Thông tin và Truyền thông đối với tổ chức, cá nhân tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) đồng ý bằng văn bản.

Theo các quy định nêu trên thì khi Chính phủ tổ chức họp báo cũng như UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức họp báo tại địa phương mình theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì chỉ cần thực hiện theo quy định của Luật Báo chí mà không cần phải có văn bản đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Sở Thông tin và Truyền thông.

Trong trường hợp này, Bộ Thông tin và Truyền thông phải phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để tổ chức thực hiện việc họp báo của Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông phải phối hợp với các Sở, ngành liên quan để tổ chức thực hiện việc họp báo của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản giải đáp công dân gửi qua Cổng TTĐT Chính phủ.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân


Nguồn tin: http://baodientu.chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác