Xếp lương với cán bộ, công chức xã được cử đi học

Đăng lúc: Thứ ba - 03/07/2012 07:35 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Xếp lương với cán bộ, công chức xã được cử đi học

Xếp lương với cán bộ, công chức xã được cử đi học

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Văn Hải (sonhaihk@...) làm việc ở UBND xã, trình độ cao đẳng, hưởng lương công chức hành chính, ngạch A0. Hiện ông Hải đang học đại học, đến tháng 5/2013 sẽ tốt nghiệp. Ông Hải được biết, theo Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BLĐTBXH, người được cơ quan có thẩm quyền cử đi đào tạo, có bằng đại học sẽ được xếp ngạch mới từ A0 sang A1.

Ông Hải hỏi, cơ quan có thẩm quyền cử đi đào tạo trong trường hợp này là cơ quan nào? Ông đang làm việc ở xã thì cơ quan có thẩm quyền quyết định cử đi học có phải là UBND xã không?

Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng Luật sư Khánh Hưng - Đoàn Luật sư Hà Nội trả lời câu hỏi của ông Hải như sau:

Tại khoản 2, Điều 2 và khoản 4, Điều 3 Thông tư liên tịch số 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 27/5/2010 của Liên Bộ Nội vụ - Bộ Tài Chính – Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ, quy định như sau:

- Cán bộ cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính, nếu sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo thì kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp được xếp lương theo trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ mới.

- Công chức cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính, nếu sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo thì kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp được xếp lương theo trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ mới.

Về vấn đề ông Hải hỏi, theo phân cấp quản lý, người có thẩm quyền ban hành quyết định cử đi đào tạo đối với cán bộ xã, công chức xã là Chủ tịch UBND huyện, hoặc Trưởng phòng Nội vụ  theo ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện.

Sau khi cán bộ xã, công chức xã hoàn thành chương trình đào tạo, được cấp bằng tốt nghiệp đại học, Chủ tịch UBND xã có văn bản, kèm theo hồ sơ cán bộ, công chức đề nghị Phòng Nội vụ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xếp lương cho cán bộ xã, công chức xã theo trình độ mới.

Luật sư Trần Văn Toàn

VPLS Khánh Hưng – Đoàn Luật sư Hà Nội

* Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.


Nguồn tin: http://baodientu.chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác