Na Rì đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Đăng lúc: Thứ hai - 21/05/2012 09:53 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Trong những năm qua, huyện Na Rì đã không ngừng đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”. Các đơn vị, địa phương trong toàn huyện đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch, biện pháp nhằm bảo vệ tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương trong thời kỳ mới.

 

Để thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" (ANTQ), huyện Na Rì đã chỉ đạo cho cac ban ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về chính sách, pháp luật; giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức cảnh giác cách mạng, trách nhiệm công dân trong việc thực hiện pháp luật.

 

Cùng với đó, huyện đẩy mạnh công tác vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới". Chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng mô hình, nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; chú trọng công tác xây dựng, củng cố lực lượng chuyên trách làm công tác xây dựng phong trào và lực lượng nòng cốt ở cơ sở.

 

Đồng chí Phan Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Na Rì cho biết: Trước yêu cầu, mục đích nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTQ theo quan điểm "Đảng lãnh đạo là then chốt, CAND là lực lượng nòng cốt, là yếu tố quyết định thành bại là sức mạnh toàn dân". Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phù hợp với đặc điểm từng địa bàn và theo trình độ dân trí ở các vùng tại địa phương.

 

Các địa phương đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và quyền lợi công dân về nhiệm vụ bảo vệ ANTT, nêu cao ý thức tự quản, tự phòng, tự hòa giải từ mỗi gia đình, địa bàn dân cư, cơ quan, doanh nghiệp. Gắn phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; tập trung xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; xây dựng xã, phường "bình yên - văn hóa", cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về an ninh trật tự. Tăng cường chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng nòng cốt và các tổ chức quần chúng làm công tác an ninh trật tự ở cơ sở, có chính sách khen thưởng kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm ở địa phương.  

 

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an huyện Na Rì những năm qua đã chủ động tham mưu cho Huyện uỷ và UBND huyện, tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; thông báo kịp thời thủ đoạn, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, các thế lực thù địch nhằm củng cố, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm.

 

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2012, Công an huyện phối hợp với các xã, thị trấn, ban ngành, đoàn thể của huyện tổ chức tuyên truyền, vận động tòn dân tham gia bảo vệ ANTQ tại các xã Ân Tình, Đổng Xá, Cư Lễ..., với trên 400 lượt người dân tham gia; duy trì hoạt động của 233 tổ an ninh nhân dân, kiêm tổ hòa giải với gần 700 thành viên, 44 tổ thanh niên xung kích, 23 câu lạc bộc phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, qua đó đã giải quyết được 85% vụ việc bức xúc tại cơ sở...

 

Qua công tác tuyên truyền phát động đã có 19 ý kiến trực tiếp trong cuộc họp phản ánh về tình hình vi phạm các tệ nạn xã hội và các hoạt động khai thác lâm sản trái phép ở địa bàn cơ sở. Điển hình như vụ đánh bạc tại xã Hảo Nghĩa, từ thông tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân ở địa phương về một nhóm người thường xuyên tụ tập trên đỉnh đồi thuộc thôn Vằng Mười, xã Hảo Nghĩa để đánh bạc. Sau khi xác minh thông tin, Công an huyện đã xây dựng các phương án triệt phá ổ nhóm cờ bạc này. Khoảng 16 giờ ngày 29/4, các mũi chinh sát bủa vây từ nhiều phía, bất ngờ ập đến tóm gọn các con bạc đang sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa. Hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo pháp luật đói với các đối tượng vi phạm.

 

Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tích cực, đặc biệt là sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tại các địa phương cơ sở nên trong thời gian qua trên địa bàn huyện Na Rì đã hạn chế tối đa các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma túy và tệ nạn xã hội xảy ra ở địa phương, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm và giữ vững; nhận thức về pháp luật của nhân dân ngày càng được nâng lên, nhiều người đã tự giác đấu tranh, tố giác người vi phạm pháp luật, tạo nên phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vững mạnh rộng khắp toàn huyện./.

Quý Đôn
 


Nguồn tin: http://baobackan.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác