Bàn giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên đường thuỷ nội địa

Thứ bảy - 26/08/2017 17:08
Ngày 24-8, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì làm việc với Cục Cảnh sát giao thông và lãnh đạo các Tổng cục, Cục nghiệp vụ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên đường thuỷ nội địa.


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, những năm qua, tình hình TTATGT đường thuỷ được duy trì ổn định. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo TTATGT và giữ gìn TTXH trên đường thuỷ, Cảnh sát đường thuỷ (CSĐT) đã phòng ngừa, phát hiện và xử lí kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm, tuyên truyền giáo dục pháp luật. 

Tuy nhiên, trên thực tế công tác vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập do cả khách quan và chủ quan. Chính vì vậy, hội nghị nhằm nhìn nhận, đánh giá đầy đủ, sát thực về thực trạng và công tác đảm bảo TTATGT và TTXH trên đường thuỷ, cùng bàn bạc phương án giải quyết, kiến nghị cấp trên tháo gỡ.

Bàn giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên đường thuỷ nội địa
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đã có 8 ý kiến từ các đơn vị chức năng và CSĐT các đơn vị, địa phương từ công tác nghiệp vụ của lực lượng, tổ chức đào tạo, chế độ chính sách, công tác hậu cần; kết quả nổi bật đã đạt được, những kinh nghiệm hay, khó khăn, vướng mắc...

 Điển hình như ý kiến CSĐT Quảng Ninh nêu rõ là địa phương có đường biên giới trên biển giáp với Trung Quốc với 47 tuyến luồng và hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, có hoạt động du lịch biển phát triển nên hàng năm đón hàng triệu lượt du khách lớn. CSĐT Quảng Ninh có kinh nghiệm trong đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch, phối hợp quản lí nhân hộ khẩu mặt nước, đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến; CSĐT Hải Phòng chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng các mô hình vì bình yên sông nước; công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện thuỷ...

Bàn giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên đường thuỷ nội địa - Ảnh minh hoạ 2
Bàn giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên đường thuỷ nội địa - Ảnh minh hoạ 3
Bàn giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên đường thuỷ nội địa - Ảnh minh hoạ 4
Các đại biểu thảo luận về đảm bảo TTAGT đường thuỷ nội địa.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn hoan nghênh các ý kiến phát biểu đều trách nhiệm, tâm huyết. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, trước mắt, ngoài nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đương thuỷ, Cục CSGT tiếp tục chỉ đạo CSĐT các địa phương đấu tranh với tội phạm khai thác cát sỏi trái phép; Cục chủ động điều tra, xác minh, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ để đấu tranh với các Công ty, ổ nhóm lợi dụng giấy phép để khai thác cát, sỏi trái phép, đảm bảo bí mật, bất ngờ, đúng pháp luật, nêu cao trách nhiệm trước Đảng, trước dân, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng. 

Cần có đánh giá đầy đủ về số lượng CBCS CSĐT để tính toán, bố trí nhân sự thật hợp lí theo hướng đảm bảo quyền lợi, chính sách cho CBCS làm nhiệm vụ nhưng vẫn phù hợp với tổ chức chung. Phải làm tốt công tác giáo dục chính trị để CBCS CSĐT phải kiên quyết, khôn khéo, bản lĩnh, trách nhiệm trước công việc. 

Chỉ đạo các địa phương thống kê lại các trang thiết bị hiện có, trên cơ sở đó phân loại, tính toán bố trí hợp lí, cân nhắc khi mua sắm sao cho thật sự hiệu quả cả trước mắt và lâu dài; tranh thủ sự ủng hộ trang thiết bị, cơ sở vật chất của các địa phương...

Tác giả bài viết: Phương Thuỷ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây