Nga cảnh báo đáp trả khốc liệt vì bị Mỹ đóng lãnh sự quán

Thứ sáu - 01/09/2017 18:09
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay 1/9 tuyên bố Moscow sẽ đáp trả khốc liệt các biện pháp “ăn miếng, trả miếng” của Mỹ nhằm vào Nga. Tuyên bố được đưa ra sau khi Mỹ yêu cầu Nga đóng 3 lãnh sự quán ở nước này.

Nga cảnh báo đáp trả khốc liệt vì bị Mỹ đóng lãnh sự quán

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trước các sinh viên vào hôm nay, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã chỉ trích việc Mỹ yêu cầu Nga phải đóng tổng lãnh sự quán ở San Francisco và hai lãnh sự quán ở New York và Washington. Đặc biệt, Mỹ chỉ cho Nga thời hạn 2 ngày để thực hiện yêu cầu đó.

“Chúng tôi sẽ sớm đáp trả ngay sau khi hoàn tất đánh giá. Nhưng tôi muốn nói rằng, toàn bộ câu chuyện về “ăn miếng, trả miếng” giữa hai nước không phải do chúng tôi khởi sự. Nó bắt nguồn từ chính quyền Obama nhằm hủy hoại quan hệ Nga-Mỹ và ngăn cản Tổng thống Donald Trump đưa ra những chính sách tích cực hay thực hiện những cam kết khi tranh cử của ông ấy”, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov nói.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ tất cả những gì tác động xấu đến chúng tôi”.

Những bình luận trên được đưa ra sau khi giới chức Mỹ yêu cầu Nga đóng cửa 3 lãnh sự quán để trả đũa việc Moscow buộc Mỹ cắt giảm 755 nhân viên ngoại giao ở Nga.

Ông Lavrov cho biết, Nga có thể đáp trả lại bằng việc buộc Mỹ phải cắt giảm tiếp nhân viên ngoại giao.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây