Cơ quan đặc biệt Mỹ sẽ lục soát lãnh sự quán Nga tại San Francisco

Thứ bảy - 02/09/2017 15:20
Ngày 1/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Cơ quan đặc biệt của Mỹ đã thông báo sẽ tiến hành lục soát tòa nhà lãnh sự quán của nước này tại thành phố San Francisco, bang California.
Cơ quan đặc biệt Mỹ sẽ lục soát lãnh sự quán Nga tại San Francisco

Tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, Mỹ ngày 31/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo bà Zakharova, Cơ quan đặc biệt của Mỹ định lục soát tòa nhà Tổng lãnh sự quán Nga ở San Francisco vào ngày 2/9, kể cả nơi ở của các nhân viên sống trong tòa nhà dù họ có quyền miễn trừ ngoại giao.

Các gia đình, trong đó có trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, được yêu cầu phải rời tòa nhà này trong vòng 10-12 tiếng. Bà Zakharova khẳng định Nga có quyền đưa ra biện pháp trả đũa.

Trước đó, Mỹ đã yêu cầu chậm nhất là ngày 2/9, Nga phải đóng cửa Tòa lãnh sự ở San Francisco cùng các tòa nhà ở thủ đô Washington và thành phố New York, nơi đặt các phái bộ thương mại của Nga, một hành động trả đũa các biện pháp tương tự của Moskva đối với Mỹ.

Tháng Bảy vừa qua, Moskva đã yêu cầu Mỹ cắt giảm hơn một nửa số nhân viên ngoại giao và kỹ thuật ở Nga sau khi Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga để đáp trả việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và sáp nhập Crimea từ Ukraine.

Tác giả bài viết: Theo Vietnam+

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây