Kênh National Geographic ngừng phát sóng tại Việt Nam

Thứ bảy - 21/10/2023 02:54

National Geographic cùng hai kênh khác của Disney là Nat Geo Wild và Baby TV ngừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Từ vài ngày trước, người dùng một số dịch vụ truyền hình trả tiền trong nước đã không thể truy cập các kênh trên hoặc được thông báo "gián đoạn vì lý do kỹ thuật". Đến 1/10, tín hiệu của cả ba kênh đều không còn trên toàn bộ dịch vụ tại Việt Nam.

National Geographic, Nat Geo Wild là kênh chuyên về nội dung khoa học, khám phá, thiên nhiên... được người xem yêu thích hàng chục năm qua. Trong khi đó, Baby TV là kênh cung cấp nội dung hoạt hình cho trẻ em.

 
Logo kênh National Geographic HD trên một TV trước thời điểm ngừng phát sóng tại Việt Nam. Ảnh: Lưu Quý

Logo kênh National Geographic HD trên một TV trước khi ngừng phát sóng tại Việt Nam. Ảnh: Lưu Quý

Theo thông tin cấp phép của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, ba kênh trên đều thuộc sở hữu của The Walt Disney Company Đông Nam Á và phân phối tại Việt Nam qua công ty MSky trên nhiều dịch vụ truyền hình trả tiền như FPT Play, TV360, ClipTV, VTC...

Ngày 30/9, Msky xác nhận: "Từ 1/10, hãng Disney dừng cung cấp các kênh này tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, và sẽ không còn trên sóng của nhà cung cấp dịch vụ". Msky cũng cho biết sẽ có các kênh thay thế trong thời gian tới, để đảm bảo nhu cầu và chất lượng dịch vụ.

Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trong nước chưa đề cập đến việc bổ sung kênh thay thế cho những nội dung trên.

Thông tin Disney dừng cung cấp những kênh này tại Đông Nam Á đã xuất hiện vài tháng. Hồi tháng 6, Variety đưa tin Disney sẽ ngừng loạt kênh gồm National Geographic, National Geographic Wild, Star Chinese Movies, Star Chinese Channel, Star Movies và Star World tại Đông Nam Á và một số khu vực khác. Quyết định này được cho là giúp công ty cắt giảm chi phí, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (D2C) thông qua dịch vụ như Disney+.

Ngoài ra, trang này cũng dẫn báo cáo của Media Partners Asia đầu năm cho biết các nội dung từ Mỹ mất dần sức hút và hiện chiếm khoảng 30% thời lượng xem tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bị lấn sân bởi nội dung Hàn Quốc (40%).

Năm 2021, Disney cũng ngừng cung cấp 12 kênh truyền hình tại Việt Nam gồm Fox, Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, FX, Channel V và National Geographic People.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây