Di Động Việt cùng MobiFone thúc đẩy lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam

Thứ ba - 24/10/2023 20:52

Người dùng điện thoại 2G có thể dễ dàng chuyển sang các thiết bị di động hỗ trợ sóng 4G trở lên với chính sách mới của Di Động Việt và MobiFone.

Dự kiến, trong năm 2024, sóng 2G sẽ chính thức bị khai tử, các thiết bị di động sử dụng loại mạng này cũng sẽ trở nên vô hiệu, không thể nghe, gọi. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn còn nhiều người dùng điện thoại 2G, 3G, đa số là người cao tuổi và lao động phổ thông. 

Di Động Việt cùng MobiFone thúc đẩy lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam - 1

Đại diện Di Động Việt và MobiFone ký kết hợp tác chuyển đổi số

Để giúp những người dùng này dễ dàng chuyển đổi sang các thiết bị di động thông minh hỗ trợ mạng 4G, 5G, Di Động Việt và MobiFone đã đưa ra gói ưu đãi kết hợp, trong buổi ký kết hợp tác chuyển đổi số ngày 23/8.

Cụ thể, khách hàng của MobiFone sử dụng điện thoại 2G có thể lên đời điện thoại 4G tại Di Động Việt với giá bán “Phi lợi nhuận”, kèm theo gói ưu đãi miễn phí dung lượng truy cập internet trong 90 ngày (2GB/ngày), áp dụng tại khu vực TP.HCM.

Theo ông Đại Thắng, giám đốc phát triển ngành hàng của Di Động Việt, hệ thống này cũng đã ngừng nhập các thiết bị điện thoại, di động hỗ trợ sóng 2G và 3G, chỉ kinh doanh các thiết bị hỗ trợ sóng 4G và 5G.

Với các thiết bị này, người dùng sẽ có những trải nghiệm hiện đại hơn, như lướt website, đọc báo, xem phim… Đặc biệt, những người cao tuổi hay lao động phổ thông sống xa nhà có thể trò chuyện, thấy người thân trực tiếp trên điện thoại thông qua video call.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia, từ các thiết bị sử dụng mạng 2G và 3G sang mạng 4G và 5G. Tất cả người dùng sẽ được tiếp cận với những công nghệ mới nhất, không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chuyển đổi số này”, ông Thắng nói. 

Di Động Việt cùng MobiFone thúc đẩy lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam - 2

Di Động Việt cùng MobiFone thúc đẩy lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam

Về phía MobiFone, nhà mạng này cũng đã lên lộ trình tắt mạng 2G và 3G trong năm 2024 để dành tài nguyên phát triển mạng 4G và 5G. Đem đến cho khách hàng những trải nghiệm trên internet với tốc độ mạng mạnh hơn, nhanh hơn và bảo mật hơn.

“Việc hợp tác với Di Động Việt, một trong những nhà bán lẻ công nghệ lớn nhất Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quy trình cắt mạng 2G và 3G của chúng tôi, khi người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi sang các thiết bị di động 4G, 5G hơn”, đại diện MobiFone chia sẻ.

Trước đó, Bộ TT-TT đã có công văn về định hướng triển khai lộ trình, kế hoạch dừng công nghệ di động 2G. Các thiết bị di động nhập khẩu vào Việt Nam bắt buộc phải hỗ trợ công nghệ 4G trở lên.

Cục Tần số (Bộ TT-TT) cũng đã khẳng định sẽ không cấp lại tần số cho 2G khi giấy phép của các nhà mạng hết hạn, chính thức khai tử sóng 2G, muộn nhất là tháng 9/2024.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây