Tin vui cho người dùng có iPhone bị hỏng: Giờ thay thứ đắt đỏ này thoải mái mà không lo bị khóa máy

Chủ nhật - 31/03/2024 13:18

Đây là những linh kiện có giá thành lại đắt đỏ bậc nhất với một chiếc điện thoại iPhone.

Apple ngày 27/6 đã công bố sách trắng giải thích các nguyên tắc thiết kế để giúp sản phẩm có tuổi thọ cao. Đáng chú ý, trong tài liệu, Táo khuyết tiết lộ bắt đầu từ cuối năm 2024, iPhone sẽ hỗ trợ màn hình và pin của bên thứ ba tốt hơn.

Nổi tiếng với chính sách sửa chữa khắt khe, Apple đang có bước chuyển mình đáng kể khi tuyên bố hỗ trợ sửa chữa màn hình và pin iPhone bởi bên thứ ba. Thông tin này được chính thức công bố trong sách trắng "Longevity, by Design" của hãng.

Tính năng True Tone sẽ tiếp tục được hỗ trợ trên màn hình thay thế từ bên thứ ba.

Tin vui cho người dùng có iPhone bị hỏng: Giờ thay thứ đắt đỏ này thoải mái mà không lo bị khóa máy- Ảnh 1.

True Tone là tính năng tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình để phù hợp với ánh sáng trong môi trường của bạn, tuy nhiên khi thay màn hình không chính hãng thì sẽ bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, theo thông báo mới từ Apple, Apple xác nhận sẽ cho phép iPhone có thể sử dụng linh kiện được cung cấp bởi bên thứ 3 mà không bị hạn chế tính năng.

Tuy nhiên, Apple lưu ý rằng hiệu suất của tính năng có thể không đồng nhất do khả năng tương thích, đồng thời cho phép người dùng tắt tính năng nếu không đạt yêu cầu.

Đối với pin thay thế, Apple sẽ hiển thị thông số về tình trạng pin nhưng kèm theo cảnh báo về việc không thể xác minh tính chính xác của thông tin. Nguyên nhân xuất phát từ thực trạng pin đã qua sử dụng bị can thiệp thông số, sau đó được bán dưới dạng pin mới.

Tin vui cho người dùng có iPhone bị hỏng: Giờ thay thứ đắt đỏ này thoải mái mà không lo bị khóa máy- Ảnh 2.

Từ cuối năm 2024, Apple sẽ hiển thị các chỉ số về sức khỏe pin trên linh kiện của bên thứ ba. Ảnh: CNET.

Lâu nay, việc Apple phản đối sửa chữa bởi bên thứ ba luôn là vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, với động thái mới nhất, hãng đã ngầm thừa nhận vai trò quan trọng của các bên sửa chữa thứ ba trong vòng đời của iPhone.

Trước đây, các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa độc lập gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là với những hạn chế liên quan đến việc thay thế màn hình. Chính sách mới của Apple được kỳ vọng sẽ phần nào giải quyết những vấn đề này.

Mặc dù bước đi của Apple là một tín hiệu đáng mừng, người dùng vẫn cần thận trọng với chất lượng linh kiện từ bên thứ ba cũng như khả năng chênh lệch về hiệu suất và thông số kỹ thuật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây