Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thứ năm - 07/03/2019 22:25
Biểu dương thành tích của lực lượng CSGT đảm bảo TTATGT trong những ngày Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân. Cục CSGT tặng Giấy khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Chiều 7-3, tại Công an tỉnh Bắc Ninh, Cục CSGT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự, phát biểu. Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì Hội nghị.

Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Thứ trưởng Nguyễn  Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Bằng khen cho các cá nhân

Báo cáo của Cục CSGT do Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT trình bày cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự kiện chính trị quan trọng của Nhà nước ta, công tác phối hợp bảo vệ các đoàn được yêu cầu chặt chẽ, tuyệt đối an toàn và bí mật, phải đưa ra nhiều phương án và tình uống để giải quyết; tuyến đường dẫn Đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong –un từ Đồng Đăng, Lạng Sơn về Hà Nội dài và phức tạp (khoảng 175km/lượt), dẫn đoàn trong điều kiện thời tiết mưa, đường trơn, nhiều đoạn đường xấu, do đó việc bố trí lực lượng dẫn đoàn đòi hỏi phải chuyên nghiệp, chính quy đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị đề ra; phải cấm đường tuyệt đối khi các Nguyên thủ di chuyển trên tuyến.

Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh minh hoạ 2
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT trao Giấy khen của Cục CSGT tặng các tập thể, cá nhân

Cục CSGT phối hợp với Phòng CSGT Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn, và Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, tổ chức các đợt khảo sát, nắm chắc tình hình trên tuyến, địa bàn, địa phương, đặc biệt là các tuyến dẫn từ Hà Nội - Bắc Giang, Quốc lộ 1A đoạn Bắc Giang - Lạng Sơn và trên địa bàn TP Hà Nội. 

Cùng với đó, Phòng CSGT, Công an các tỉnh giáp ranh đã triển khai đồng bộ các phương án phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động dẫn đoàn.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND Bắc Ninh trên địa bàn có 8 nút giao với QL1A, có 5 khu công nghiệp với 1.000 doanh nghiệp của 33 quốc gia, vùng lãnh thổ nên ảnh hưởng do cấm tuyến lên QL1A sẽ ảnh hưởng đối với các doanh nghiệp, người dân. 

Tỉnh Bắc Ninh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các lực lượng, chủ động ngăn chặn không để các đối tượng gây rối, kích động, chống phá, ảnh hưởng đến ANTT, an toàn của Hội nghị, tuyên truyền vận động nhân dân và các doanh nghiệp ủng hộ việc phân luồng, đảm bảo giao thông. Nhờ có sự nỗ lực cao, đặc biệt là các lực lượng của Công an tỉnh nên ANTT trên địa bàn được đảo bảo, phân luồng hợp lý, khoa học.

Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết đã Công an Hà Nội đã chỉ đạo cụ thể các lực lượng theo chức năng  nhiệm vụ, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị và Nguyên thủ, giao trách nhiệm cho từng cá nhân, đơn vị cụ thể nên mọi công tác đều chủ động, an toàn.

Thượng tá Bùi Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Bắc Giang cho biết, địa bàn Bắc Giang có 37,4km trong đó, có gần 20km đường nằm sát nhà dân với 172 điểm giao cắt, trong đó có 19 điểm giao cắt có mật độ tham giao thông lớn nên việc nên việc đảm bảo an toàn cho Đoàn khá khó khăn. 

“Bên cạnh đó, có khoảng 10 nghìn công nhân của các công ty, nhiều trường học trên địa bàn, do  nên chúng tôi đã vận động các công ty cho công nhân nghỉ làm, trường giữ học sinh đến lúc đoàn đi qua. Phối hợp với chính quyền các địa phương vận động nhân dân chấp hành quy định, quản lý chặt chẽ các đối tượng hình sự, cơ hội chính trị. Nhờ đó, an ninh, an toàn được đảm bảo”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu khẳng định, thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự nỗ lực của nhiều cấp, ngành. Qua đó, đã khẳng định vai trò vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế, chứng minh với thế giới Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện. Sự thành công đó có đóng góp của lực lượng Công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh minh hoạ 4
Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát  biểu tại Hội nghị

Đồng chí Thứ trưởng đã biểu dương sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng CSGT và Công an các địa phương lân cận.

“Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; có tác phong, văn hoá ứng xử đúng mực khi tiếp xúc với đại biểu và nhân dân, góp phần xâ dựng hình ảnh đẹp, thân thiện về lực lượng CSGT Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ các sự kiện, lễ hội lớn cần phát huy tính chủ động trong chỉ đạo của CSGT, sự phối hợp chặt chẽ giữa cục với Công an các đơn vi, địa phương trong các hoạt động, nhất là công tác dẫn đoàn. 

Đồng thời cần chủ động nắm chắc các đề án của Ban tổ chức, xác định rõ mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ của từng việc cụ thể, trên cơ sở đó chủ động nghiên cứu, khảo sát nắm tình hình chi tiết trật tự an toàn giao thông. Cùng với đó cần huy động lực lượng, phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân cùng tham gia bảo đảm an toàn giao thông.

Biểu dương thành tích của lực lượng CSGT, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; Cục CSGT tặng Giấy khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tác giả bài viết: Phương Thuỷ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập281
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm265
  • Hôm nay7,448
  • Tháng hiện tại345,417
  • Tổng lượt truy cập62,814,400
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây