Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Thứ ba - 25/06/2019 08:08
Ngày 25-6, hơn 880.000 thí sinh cả nước bắt đầu làm bài dự thi môn đầu tiên của kỳ Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, lực lượng Công an các đơn vị địa phương trong cả nước đã chủ động trực phân luồng giao thông, giúp đỡ các phụ huynh cũng như các thí sinh đến điểm thi đúng giờ, an toàn, tránh ùn tắc...


*Tại Hà Nội:

Ngày 25-6, hơn 75.000 thí sinh của Thủ đô Hà Nội đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Lực lượng Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ thi này.

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Gần 75.000 thí sinh Hà Nội tham gia kỳ thi năm nay với 125 điểm thi và trên 3.000 phòng thi... Công an thành phố Hà Nội đã sẵn sàng triển khai kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) nhằm góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 2
Tổ chức phân luồng giao thông tránh nguy cơ ùn tắc trước, trong và sau các buổi thi.
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 3
Công tác đảm bảo an ninh được các lực lượng như CSGT với cảnh sát khu vực phối hợp nhịp nhàng.
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 4
Thí sinh và người nhà tập trung về các điểm trường rất đông nên dễ xảy ra ùn tắc cục bộ tuy nhiên trong ngày thi đầu tiên, lực lượng CSGT Hà Nội đã tổ chức hoạt động tốt nên trong ngày thi đầu tiên theo ghi nhận của PV không có điểm tắc nghẽn nào xảy ra.
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 5
Chiến sĩ CSGT Hà Nội hỗ trợ thí sinh Nguyễn Thị Thuý Hà, học sinh trường Thực Nghiệm, bị tai nạn trước kỳ thi 1 tuần tiếp tục kỳ thi.
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 6
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường Lương Thế Vinh , Nam Trung Yên, Cầu Giấy.
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 7
Theo ghi nhận của PV trong ngày thi đầu tiên an ninh trật tự được bảo đảm tốt không xảy ra các sự việc đáng tiếc.
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 8
Thí sinh có ngày thi thuận lợi với sự hỗ trợ của lực lượng công an.
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 9
Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại điểm thi THPT chuyên tỉnh Hà Giang trong sáng nay 25-6.

*Tại TP Hồ Chí Minh:

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của công an thành phố phối hợp với ngành GD&ĐT nắm chắc thông tin, tình hình liên quan đến quá trình diễn ra kỳ thi.

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 10
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 11
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 12

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng bảo vệ và giữ gìn ANTT tại các điểm thi. CSGT toàn thành phố cùng với các ngành chức năng làm tốt công tác điều tiết giao thông, nhất là tại các tuyến đường trọng điểm và gần các điểm thi, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh đi thi.

 Công an các quận bố trí lực lượng an ninh, Công an phường, BVDP túc trực đảm bảo ANTT tại các điểm thi trên địa bàn. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai cho 16 đơn vị, đội, trạm trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân.

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 13
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 14

Cán bộ Công an động viên và hỗ trợ thí sinh khuyết tật sau buổi thi môn Ngữ văn.

Trung tá Lê Văn Hải, Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP HCM cho biết, thực hiện kế hoạch của đơn vị về việc đảm bảo an ninh trật tự, TTATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, ban chỉ huy đội đã bố trí lực lượng túc trực điều hòa giao thông tại các giao lộ trọng điểm trên địa bàn, nhất là tại trước cổng trường có điểm thi và bố trí một tổ công tác tại Bến xe An Sương. Đồng thời, tăng cường tuần tra trên các tuyến đường để phòng ngừa ùn tắc giao thông để phục vụ công tác đi lại trong suốt kỳ thi.

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 15
Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 16
Lực lượng BVDP giữ trật tự tại trước điểm thi.

"Để đảm bảo TTATGT,  các thí sinh và phụ huynh nên chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông đường bộ; không dừng, đỗ xe lấn chiếm lòng lề đường trước các điểm tổ chức thi để tránh gây ùn tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh vào dự thi đúng thời gian quy định”, Trung tá Hải chia sẻ thêm.

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 17

Đường phố thông thoáng sau môn thi đầu tiên.

Trong buổi sáng 25-6 bắt đầu môn thi đầu tiên Ngữ văn, 5h sáng lực lượng Công an thành phố đã đồng loạt ra quân làm nhiệm vụ, do đó đã đảm bảo ANTT trong suốt quá trình diễn ra môn thi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Sau khi thí sinh kết thúc môn thi và ùa ra cổng trường, nhưng đã được lực lượng công an phường, CSGT cùng với sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi điều tiết giao thông nên đã nhanh chóng làm cho đường thông thoáng.

*Tại Quảng Ngãi:

Sáng 25-6, 12.700 thí sinh tại tỉnh Quảng Ngãi bước vào buổi thi đầu tiên tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại 31 điểm thi, trong đó có 30 điểm trường THPT và 1 điểm trường THCS.

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 18

Các thí sinh bắt đầu kỳ thi THPT bằng môn Ngữ Văn.

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 19

Lực lượng CSGT luôn túc trực để điều phối, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông

Để phục vụ cho kỳ thi, Sở GD&ĐT cử 1.772 cán bộ, giáo viên, nhân viên phối hợp cùng 703 cán bộ, giảng viên, giáo viên của 4 trường Đại học cùng tham gia làm công tác thi.

Đặc biệt, về công tác bảo mật đề thi,  Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Phu cho biết, nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, Sở GD&ĐT đã bố trí lắp đặt camera giám sát 24/24 giờ tại các phòng bảo quản đề thi, bài thi và ban chấm thi. Cụ thể, Sở đã hoàn tất việc  lắp đặt 47 camera, trong đó có 31 camera tại phòng lưu giữ đề thi, bài thi tại 31 điểm thi và 16 camera tại ban chấm thi. 

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 20

Dù thời tiết ngoài trời rất nóng, các CBCS vẫn cố gắng làm tốt nhiệm vụ.

Tại các điểm thi trên địa bàn TP Quảng Ngãi, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an khu vực được phân công, bố trí tại các điểm chốt chặn, đảm bảo chặt chẽ ANTT và ATGT.

Dù phụ huynh học sinh đứng chờ trước khu vực điểm thi rất đông, nhưng các lực lượng trinh sát, an ninh vẫn cố gắng điều phối, sắp xếp,  tránh tình trạng ách tắc giao thông.

Công an các tỉnh, thành đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh minh hoạ 21

Các thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên.

Về vấn đề đảm bảo ANTT và ATGT kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra trên địa bàn tỉnh, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã huy động 210 CBCS làm công tác bảo vệ ANTT, mỗi điểm thi bố trí 5 CBCS.

Tại các hội đồng thi, các lực lượng chú trọng bảo vệ chặt chẽ khu vực in sao đề, lắp đặt trang bị 3 máy phá sóng, đảm bảo không một thiết bị thông tin nào có thể hoạt động trong khu vực in sao đề thi. Đồng thời, bố trí lực lượng trinh sát giám sát 24/24 trong quá trình làm phách chấm thi, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong công tác lưu giữ đề thi, bài thi. Ngoài ra, công tác vận chuyển, áp tải đề thi, bài thi cũng được lực lượng công an phối hợp và bảo vệ nghiêm ngặt, an toàn.

9h30 sáng 25-6, các thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Hầu hết các thí sinh ra khỏi phòng thi đều tươi cười và hào hứng vì đề thi không quá khó, vừa sức mình.

Ngay khi thấy các thí sinh ra khỏi phòng thi, các nhóm tình nguyện tiếp sức mùa thi nhanh chóng tiếp nước, sữa, bánh và chúc mừng các em đã hoàn thành môn thi đầu tiên. Đồng thời, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an khu vực tiếp tục dẹp trật tự để bảo đảm an toàn cho các thí sinh.Tác giả bài viết: Nhóm PV- Huyền Nga- Nhân Sơn- Linh Nguyễn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập210
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm197
  • Hôm nay50,690
  • Tháng hiện tại977,331
  • Tổng lượt truy cập81,674,395
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây