Hoa hậu Đại Dương 2017 có bị tước vương miện nếu phát hiện vi phạm?

Thứ tư - 08/11/2017 14:53
Thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết, Bộ đã thành lập đoàn thanh tra để làm việc với BTC Hoa hậu Đại Dương 2017 về những lùm xùm liên quan đến chuyện thẩm mỹ của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh. Quan điểm là sẽ xử phạt thật nặng đơn vị này nếu phát hiện vi phạm, còn việc tước vương miện Hoa hậu hay không thì còn phải xem xét.

Sáng nay (8/11), Bộ VHTT&DL, Thanh tra Bộ VHTT&DL, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có cuộc gặp gỡ phóng viên để giải đáp một số thắc mắc liên quan đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tổ chức vòng bán kết khi người người dân đang oằn mình khắc phục hậu quả gây nên nhiều bất bình trong dư luận; những lùm xùm liên quan đến chuyện thẩm mỹ của Hoa hậu Đại Dương Lê Âu Ngân Anh và việc cấp phép các cuộc thi nhan sắc trong một năm.

Nóng nhất tại buổi gặp gỡ này là chuyện làm rõ việc Hoa hậu Đại Dương 2017 có vi phạm Nghị định 79/2012/NĐ-CP và quy chế của Hoa hậu Đại Dương 2017 hay không? Và nếu vi phạm thì sẽ xử lý như thế nào?

Ông Phạm Cao Thái - Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL cho rằng, theo chỉ đạo của Bộ VHTT&DL thì Thanh tra Bộ đã thành lập đoàn kiểm tra để làm việc với BTC. Sau khi có kết quả kiểm tra, Bộ sẽ thông tin chính thức.

Hoa hậu Đại Dương 2017 có bị tước vương miện nếu phát hiện vi phạm?
Quan điểm của Bộ VHTT&DL là sẽ xem xét trách nhiệm để xử phạt BTC Hoa hậu Đại Dương 2017 trước những lùm xùm vừa qua.

“Sáng hôm nay (8/11) vẫn đang tiến hành lập biên bản làm việc với đơn vị tổ chức và các bên liên quan. Kết quả thanh tra sẽ có theo đúng quy định pháp luật”, ông Thái nhấn mạnh.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng cho biết, hiện Cục đã nhận được báo cáo từ BTC Hoa hậu Đại Dương 2017 và đang phối hợp với cơ quan thanh tra để thực hiện các biện pháp thanh kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật.

Trước câu hỏi, theo quy định hiện hành (Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP) về thi người đẹp thì thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp… ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Quy chế của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 cũng có đề cập tới việc không chấp nhận các thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển giới. Trong khi đó, bản thân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh có thừa nhận từng nâng mũi và một loạt các hình ảnh sau này cho thấy sự khác biệt nhan sắc của người đẹp này trước và sau cuộc thi.

Vậy nếu xét theo hai tiêu chí đó thì liệu Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh có bị tước vương miện vì đã vi phạm hay không, đại diện Thanh tra Bộ VHTT&DL trả lời chung chung rằng: “Trong các văn bản quy phạm pháp luật cũng quy định rõ rồi mà, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật. Để kết luận có phẫu thuật hay không thì còn phải chờ thanh tra kiểm tra. Quan điểm của Bộ là sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Cá nhân Thứ trưởng Vương Duy Biên nhìn nhận rằng, Thanh tra Bộ đã làm việc với BTC Hoa hậu Đại Dương 2017. Tuy nhiên, nếu có sự sai sót thì thuộc về BTC Hoa hậu Đại Dương chứ không phải thuộc về Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

“Chúng ta phải hiểu, Ngân Anh mới chỉ là cô bé ngoài 20 tuổi. Việc người người đổ xô vào “ném đá” một cô bé còn quá trẻ là quá sức chịu đựng, sẽ khiến cho cô bé bị tổn thương lâu dài. Nếu cô bé đó là con em mình thì liệu chúng ta có chịu nổi không? Vấn đề là lỗi không phải do Ngân Anh vì cô đăng quang Hoa hậu là do BGK, BTC lựa chọn.

BTC sai thì phải xử lý BTC. Nếu vi phạm thì phải phạt và phạt thật nặng, thậm chí dừng cấp phép cho đơn vị này nếu tiếp tục tổ chức các hoạt động tiếp theo trong lĩnh vực này”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Về phía Thanh tra Bộ VHTT&DL cũng cho rằng, chiếu theo quy chế, Bộ không được phép thu hồi giải thưởng của bất kỳ cuộc thi nào mà chỉ đạo để BTC làm việc đó. phạt BTC. “Cái này liên quan đến con người, nghĩ phương án phạt thì phạt người lớn, không phạt trẻ con”, người này nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây