Ông Kim Jong-un muốn đưa ô tô Triều Tiên sánh ngang thế giới

Thứ bảy - 04/11/2017 04:16
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một nhà máy xe tải và kêu gọi xây dựng ngành công nghiệp ô tô Triều Tiên sánh ngang tầm thế giới.

Ông Kim Jong-un muốn đưa ô tô Triều Tiên sánh ngang thế giới
Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 4/11 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thị sát nhà máy 16/3 chuyên chế tạo các xe tải cỡ lớn tại Triều Tiên. Ông Kim cho biết nhà máy 16/3 đã cho thấy “đường lối chỉ đạo sáng suốt và sự quan tâm tận tình” của hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il kể từ khi nhà máy này được thành lập từ ngày 16/3/1977. (Ảnh: Yonhap)

Ông Kim Jong-un muốn đưa ô tô Triều Tiên sánh ngang thế giới - Ảnh minh hoạ 2
Theo KCNA, ông Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng với những gì mà các công nhân trong nhà máy 16/3 từng làm, khẳng định công sức của họ đã góp phần mang lại sự thịnh vượng cho đất nước Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên tin rằng nước này đã xây dựng một nền công nghiệp ô tô hiện đại và nhà máy 16/3 đóng vai trò như một nền tảng quan trọng. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Jong-un muốn đưa ô tô Triều Tiên sánh ngang thế giới - Ảnh minh hoạ 3
Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát tới nhà máy 16/3 có các quan chức quân sự và chính phủ Triều Tiên, bao gồm ông O Su-yong và Pak Thae-song - phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Ông Kim Jong-un kêu gọi tiếp tục phát triển nhà máy 16/3 để cơ sở này “đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế Triều Tiên trong lĩnh vực vận tải, cũng như nâng cao năng lực quốc phòng của Bình Nhưỡng”. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Jong-un muốn đưa ô tô Triều Tiên sánh ngang thế giới - Ảnh minh hoạ 4
“Cần tiến hành bước ngoặt mới để đưa ngành công nghiệp ô tô Triều Tiên sáng ngang tầm thế giới”, KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói. Ông Kim cũng nhấn mạnh việc hiện đại hóa nhà máy 16/3 sẽ góp phần xây dựng đất nước Triều Tiên giàu có và hùng mạnh. (Ảnh: Reuters)

Tác giả bài viết: Thành Đạt

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây