Học tập, làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất

Thứ tư - 21/08/2019 09:47
Qua đó, tạo những chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của các cán bộ chiến sỹ, từng bước đưa Chỉ thị vào thực tiễn công tác...

Qua đó, tạo những chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của các cán bộ chiến sỹ, từng bước đưa Chỉ thị vào thực tiễn công tác và chiến đấu.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có tác động tích cực đến mọi lĩnh vực công tác của lực lượng Công an toàn tỉnh, góp phần làm cho tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành “điểm nóng”. 

Trong 3 năm qua, lực lượng Công an Bắc Kạn đã điều tra khám phá 1.063 vụ, việc liên quan đến an ninh trật tự, đạt tỷ lệ 90,16%, làm rõ 1.717 đối tượng, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng điều tra khám phá 248 vụ đạt tỷ lệ 98,8%. Kết quả đó đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. 

Trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05, đã tổ chức 18 diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân với trên 2.500 quần chúng tham gia, thu 1.605 phiếu góp ý, đã có 546 ý kiến trực tiếp tại diễn đàn. 

Qua các diễn đàn, đã tiếp nhận ý kiến của nhân dân phản ánh, góp ý, đánh giá về chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời nắm được các trường hợp cán bộ, chiến sỹ có biểu hiện tiêu cực, vi phạm quy trình, chế độ công tác… từ đó kịp thời chấn chỉnh, xác minh làm rõ, đề xuất xử lý vi phạm, không để ảnh hưởng đến uy tín của ngành, tạo được niềm tin và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân…

Học tập, làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất
Nhóm tình quân dân với những suất cơm từ thiện chia sẻ những khó khăn với những bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Các mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả như: Phòng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội triển khai việc cấp chứng minh nhân dân sau 120 phút, Phòng CSGT cấp biển số xe nhanh sau 120 phút khi nhận đủ hồ sơ. Công an các huyện, Thành phố đến tận gia đình, bệnh viện để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho những trường hợp đặc biệt. Công an huyện Bạch Thông thí điểm lựa chọn và giao nhiệm vụ cho cán bộ có uy tín và năng lực tốt theo dõi, hướng dẫn, kèm cặp giúp đỡ đối với CBCS có 2 năm liên tục hoàn thành nhiệm vụ, bước đầu có nhiều chuyển biến tốt…

Xác định nhân rộng các điển hình tiên tiến là nhiệm vụ quan trọng trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05, trong những năm qua, Công an tỉnh Bắc Kạn luôn chú trọng đến việc phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. 

Những cá nhân  như Thượng tá Thăng Quang Huy, Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Kạn, với lối sống giản dị, khiêm nhường, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc, gần gũi với đồng chí, đồng đội, với nhân dân vì vậy trên cương vị công tác nào, đồng chí đều xây dựng được một tập thể đoàn kết, gắn bó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí luôn gương mẫu, sát sao trong công việc, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ trong đơn vị làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất lãnh đạo trong giải quyết các vấn đề có liên quan đến An ninh Kinh tế, triển khai thực hiện tốt công tác nghiệp vụ, tổ chức thực hiện quy chế phối hợp trong đảm bảo an ninh, an toàn tiền tệ, tài sản của nhà nước với các sở, ngành như Sở Xây dựng, Kho bạc Nhà nước, Điện lực Bắc Kạn…

Thượng tá Trịnh Vũ Ngàn, Trưởng Công an huyện Bạch Thông với phương châm “Người cán bộ phải là công bộc của nhân dân” luôn lắng nghe nhân dân, vì vậy trong thời gian qua, đồng chí luôn làm tốt công tác dân vận, đặc biệt là tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân. 

Qua đó, Công an huyện Bạch Thông đã kịp thời điều tra, khám phá nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, điển hình như phá thành công chuyên án vận chuyển trái phép chất ma túy qua địa bàn, thu giữ 198 bánh heroin…

Đại úy Bàn Phúc Minh, Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cá nhân đồng chí đã trực tiếp tham gia điều tra, khám phá nhiều vụ án phức tạp về tội phạm hình sự.  

Với lòng đam mê với công việc, Thượng úy Giàng Văn Sa, Phó Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Pác Nặm cùng các đồng đội thường xuyên tới các thôn bản vùng cao, những điểm nóng về an ninh trật tự. Là một người con của bản Mông sinh ra và lớn lên giữa bao khó khăn vất vả, đồng chí lại càng thấu hiểu hơn những khó khăn thiếu thốn mà bà con đồng bào Mông trên địa bàn huyện đang phải trải qua.

Nhóm Tình quân dân với những suất cơm tình thương được các cán bộ Đội CSGT Công an thành phố Bắc Kạn phối hợp với các nhà hảo tâm chuyển tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn vào ngày thứ năm hằng tuần. Công việc này nhóm đã được thực hiện từ năm 2016. Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và khen ngợi của quần chúng nhân dân.

Việc vận dụng linh hoạt, sáng tạo các Chỉ thị, Nghị quyết, các phong trào thi đua vào thực tiễn công tác và chiến đấu, đó chính là tiền đề, động lực, là phương châm hành động để mỗi cán bộ, chiến sỹ, đảng viên trong toàn lực lượng Công an tỉnh có định hướng cụ thể, rõ ràng hơn cho bản thân nhằm ra sức thi đua thực hiện thắng lợi, có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn ngày càng trong sạch, vững mạnh, phục vụ tốt sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập281
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm265
  • Hôm nay66,402
  • Tháng hiện tại1,535,240
  • Tổng lượt truy cập52,212,363
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây