Thượng tá Trịnh Vũ Ngàn – Người cán bộ phải là “công bộc” của nhân dân

Thứ sáu - 30/08/2019 09:00
“Đối với cá nhân tôi, để quản lý tốt địa bàn và duy trì, đẩy mạnh được phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, việc đầu tiên đó là phải luôn sâu sát, gắn bó với cơ sở” Đó là những chia sẻ của Thượng tá Trịnh Vũ Ngàn, Trưởng Công an huyện Bạch Thông.
Thượng tá Trịnh Vũ Ngàn tại một buổi đối thoại với nhân dân trên địa bàn.
Thượng tá Trịnh Vũ Ngàn tại một buổi đối thoại với nhân dân trên địa bàn.
Tác phong điềm đạm nhưng trách nhiệm, đặc biệt là ý thức hết lòng vì lợi ích nhân dân của anh không chỉ là tấm gương để các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập mà còn để lại hình ảnh tốt đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân. Nhiệm vụ của người cán bộ công an là đấu tranh với tội phạm, với các hành vi vi phạm pháp luật, chống tiêu cực, đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, và hơn cả người cán bộ phải là công bộc của nhân dân. Đó cũng là điều anh luôn ghi nhớ trong tâm và là định hướng để bản thân phấn đấu, rèn luyện. Công việc vất vả, bận rộn song anh luôn tận dụng thời gian, cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm với đồng đội, tìm hiểu, nghiên cứu để đảm bảo điều tra các vụ án nhanh chóng, chính xác, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ quyền lợi cho người ngay cũng như trừng phạt nghiêm khắc kẻ có tội.
Cách trung tâm Thành phố Bắc Kạn 20 km, huyện Bạch Thông có nhiều cơ hội để phát triển, tuy nhiên đời sống của người dân nơi đây cũng còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện đến tuổi lao động không có việc làm phải đi lao động tự do ở các Thành phố lớn, một số trường hợp sau một thời gian đi lao động đã sử dụng trái phép chất ma túy, cờ bạc, một số có quan hệ với các đối tượng và tội phạm… Khi trở về họ mang theo tệ nạn về địa phương, từ đó dẫn đến nhiều loại tội phạm khác như cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy… Trước tình hình đó, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, anh chủ trương thực hiện phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” lấy phòng ngừa là chủ đạo, qua đó, nắm rõ số đối tượng nổi cộm tại địa phương, thường xuyên theo dõi phương thức hoạt động của các loại tội phạm,  xây dựng nhiều biện pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sâu rộng, phù hợp với từng địa bàn tại huyện Bạch Thông. Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở phối hợp các tổ chức đoàn thể duy trì hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT làm nòng cốt trong tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm của quần chúng nhân dân, phải kể đến như mô hình tiếng mõ an ninh đã được nhân rộng tại tất cả các xã, từ đó đã xây dựng nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Năm 2018, xã Nguyên Phúc huyện Bạch Thông là đơn vị đại diện cấp xã, Thị trấn của tỉnh được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nhiều vụ án xảy ra vào thời điểm đêm khuya, sáng sớm, nhưng với tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, người dân đã kịp thời phát hiện, cung cấp nhiều tin báo quý giá”. Qua đó, Công an huyện Bạch Thông đã kịp thời điều tra khám phá nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, điển hình như phá thành công chuyên án vận chuyển trái phép chất ma túy qua địa bàn, thu giữ 198 bánh hêrôin…
Bên cạnh đó, tinh thần "Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân" được Thượng tá Trịnh Vũ Ngàn đặc biệt quan tâm. Từ đầu năm 2019 đến nay, công an huyện Bạch Thông tổ chức 6 buổi đối thoại với nhân dân về công tác an ninh trật tự, về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính tại 13 xã trên địa bàn. Gần 300 đại biểu tham dự, những ý kiến đóng góp của nhân dân từng bước củng cố, hoàn thiện xây dựng lực lượng Công an huyện Bạch Thông đoàn kết, trách nhiệm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Một điểm mới được Công an huyện Bạch Thông thực hiện khá hiệu quả và sát thực tế, đó là thí điểm lựa chọn giao nhiệm vụ cho cán bộ có uy tín và năng lực tốt kèm cặp giúp đỡ đối với cán bộ chiến sỹ có 2 năm liên tục hoàn thành nhiệm vụ, bước đầu có những chuyển biến tích cực. Tạo khí thế thi đau sôi nổi trong toàn lực lượng Công an huyện.
Mùa mưa lũ năm 2019, sau cơn mưa lớn kéo dài vào những ngày đầu tháng 7  vừa qua, làm ngập úng nhiều diện tích lúa và hoa màu của nhân dân các xã Quân Bình, Phương Linh, Vi Hương, Tú Trĩ…Ngay lập tức, anh đã điều động cán bộ, chiến sĩ Công an huyện xuống địa bàn ngập úng thu hoạch lúa giúp dân. Đó là một trong rất nhiều nghĩa cử thắm tình quân dân mà Công an huyện Bạch Thông đã thực hiện trong thời gian qua.
Theo chân Thượng tá Trịnh Vũ Ngàn lên đường vào xã thăm hỏi một nạn nhân xuất cảnh trái phép vừa được trở về địa phương... Chúng tôi cảm nhận, với anh, về cơ sở không chỉ là trách nhiệm, mà đó là những tình cảm quý báu của người cán bộ luôn là công bộc của nhân dân.
         
 

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập217
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm203
  • Hôm nay51,272
  • Tháng hiện tại1,898,635
  • Tổng lượt truy cập52,575,758
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây