Kinh nghiệm hay trong công tác của một cán bộ an ninh

Thứ ba - 05/06/2018 07:05
Nói về những kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao trong công tác, Thượng tá Trương Hồng Quý chia sẻ: “Yếu tố chính là luôn nêu cao ý thức tự giác, gương mẫu, đi đầu trong các mặt công tác; luôn bám sát thực tế, nắm chắc tình hình; biết khơi gợi, tranh thủ sự ủng hộ, đồng tình của các chức sắc tôn giáo, người uy tín và đông đảo quần chúng để giải quyết tốt những vấn đề mới nảy sinh”.

Trong những năm gần đây, trong Công an  tỉnh Đắk Lắk, Phòng An ninh xã hội đã tiếp tục thể hiện là một trong những đơn vị mũi nhọn, chủ công trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, tôn giáo, đô thị, nông thôn và một số lĩnh vực khác. Đơn vị đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Kinh nghiệm hay trong công tác của một cán bộ an ninh
Thượng tá Trương Hồng Quý. (Ảnh: Dân trí).

Có được thành tích đó là nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị, trong đó, có sự góp sức rất đáng ghi nhận của Thượng tá, Trưởng phòng Trương Hồng Quý.                            

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, từ năm 2013 đến nay, tình hình an ninh chính trị và nhiều lĩnh vực khác cơ bản ổn định, tuy nhiên, trong nhiều thời điểm và ở nhiều địa bàn cơ sở khác nhau vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, yếu tố làm nảy sinh bất ổn, phức tạp.

Trong đó, nổi lên là bọn phản động FULRO lưu vong vẫn tìm cách móc nối, lôi kéo một số đối tượng trong tỉnh tham gia hoạt động. Nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, mê tín, dị đoan, cuồng tín của một bộ phận quần chúng lôi kéo họ đi theo các tà đạo, bên cạnh đó còn gây nhiều vụ việc tranh chấp, khiếu kiện đông người, vượt cấp, có vụ kéo dài phức tạp về ANTT.

Trước tình hình đó, bên cạnh tham mưu cho cấp trên về các chủ trương và chỉ đạo nhiều kế hoạch, chương trình, biện pháp giải quyết gần 600 nhu cầu chính đáng về tôn giáo, xử lý gần 250 vụ, việc liên quan an ninh tôn giáo, đồng chí Trương Hồng Quý cùng CBCS trong đơn vị đã luôn bám sát cơ sở, nắm tình hình, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, giáo dục, thuyết phục, cảm hóa gần 1.700 lượt đối tượng vi phạm các quy định về hoạt động tôn giáo.

Đồng chí cũng đã chủ động chỉ đạo phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị chức năng thực hiện gần 1.000 lượt gặp gỡ, vận động, tranh thủ sự giúp đỡ của chức sắc các tôn giáo, tổ chức hơn 20 đợt  phát động quần chúng bảo vệ ANTQ với nhiều ngàn lượt tín đồ, giáo dân các tôn giáo và quần chúng ở thôn, buôn tham dự, qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức  cảnh giác cho các tín đồ, giáo dân trước những âm mưu, thủ đoạn, hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc, nhân quyền của các thế lực thù địch và phản động nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây bất ổn về ANTT.

Trong công tác phòng, chống các tà đạo, các hiện tượng tôn giáo nảy sinh, hoạt động trái phép, từ năm 2013 đến nay, Thượng tá Trương Hồng Quý cùng CBCS trong đơn vị đã tham mưu nhiều kế hoạch giải quyết sát hợp thực tế và phối hợp với các cơ quan chức năng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý, ngăn chặn hiệu quả sự lây lan, phát tán tư tưởng độc hại của nhiều tổ chức tôn giáo phản động như: “ Tin Lành Đê Ga”, “Hà Mòn”, “Giáo hội đấng Tin Lành Christ Việt Nam”, “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”, “Hội phát huy tự do tôn giáo và niềm tin”; các tà đạo như “Pháp Luân Công”...

Trong nhiều vụ việc phức tạp liên quan an ninh đô thị, an ninh nông thôn, khiếu kiện đông người, 5 năm qua, Thượng tá Trương Hồng Quý cũng tích cực tham mưu cấp trên và trực tiếp phối hợp cùng các đơn vị chức năng giải quyết, góp phần ổn định tình hình, hạn chế sự lây lan, kéo dài thành “điểm nóng” hoặc bị địch lợi dụng kích động.

Nói về những kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao trong công tác, Thượng tá Trương Hồng Quý chia sẻ: “Yếu tố chính là luôn nêu cao ý thức tự giác, gương mẫu, đi đầu trong các mặt công tác; luôn bám sát thực tế, nắm chắc tình hình, chịu khó nghiên cứu để tìm ra các giải pháp trước các tình huống, vụ việc phức tạp; biết khơi gợi, tranh thủ sự ủng hộ, đồng tình của các chức sắc tôn giáo, người uy tín và đông đảo quần chúng để giải quyết tốt những vấn đề mới nảy sinh”.

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, tích cực, tận tâm với công việc và những đóng góp công sức vào kết quả giữ gìn ANTT trên địa bàn, trong 5 năm qua, đồng chí Trương Hồng Quý liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tặng thưởng nhiều bằng khen. Đồng chí Trương Hồng Quý cũng vừa vinh dự được Công an tỉnh tôn vinh, chọn là cá nhân tiêu biểu dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018) do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức sắp tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay23,588
  • Tháng hiện tại412,397
  • Tổng lượt truy cập17,162,708
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây