Hướng dẫn sửa lỗi “Network path was not found” trong Windows

Thứ năm - 10/05/2018 23:24
Khi một máy tính, thiết bị di động hoặc máy in cố gắng kết nối với máy tính Microsoft Windows chẳng hạn qua mạng, thông báo lỗi "network path was not found" — Lỗi 0x80070035 có thể xuất hiện. Máy tính không thể thực hiện kết nối qua mạng với thiết bị kia.

Khi một máy tính, thiết bị di động hoặc máy in cố gắng kết nối với máy tính Microsoft Windows chẳng hạn qua mạng, thông báo lỗi "network path was not found" — Lỗi 0x80070035 có thể xuất hiện. Máy tính không thể thực hiện kết nối qua mạng với thiết bị kia. Thông báo lỗi này thường được hiển thị như sau:

The Network Path Cannot Be Found

Bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào trên mạng cũng có thể gây ra lỗi này. Hãy thử các phương pháp xử lý sự cố được liệt kê ở đây để giải quyết hoặc khắc phục sự cố này.

Sử dụng tên đường dẫn hợp lệ khi gặp lỗi Network Path Cannot Be Found

Lỗi 0x80070035 có thể xảy ra khi người dùng nhập sai tên đường dẫn mạng. Đường dẫn được chỉ định phải trỏ đến tài nguyên được chia sẻ hợp lệ trên thiết bị từ xa. Phải bật tính năng chia sẻ file hoặc máy in Windows trên thiết bị từ xa và người dùng từ xa phải có quyền truy cập tài nguyên.

Các nguyên nhân gây ra lỗi khác

Bất cứ điều bất thường nào trong hệ thống, bao gồm cả lỗi Network Path Cannot Be Found có thể xảy ra khi đồng hồ trên hai thiết bị không được đặt giống nhau. Hãy luôn để các thiết bị Windows trên mạng cục bộ được đồng bộ hóa thông qua Network Time Protocol. Điều này có thể tránh gặp phải lỗi Network Path Cannot Be Found.

Đảm bảo sử dụng đúng tên người dùng và mật khẩu hợp lệ khi kết nối với các tài nguyên từ xa.

Nếu bất kỳ dịch vụ hệ thống Microsoft nào liên quan đến việc chia sẻ file và máy in trong mạng Microsoft không thành công, lỗi Network Path Cannot Be Found cũng có thể xảy ra.

Khởi động lại máy tính có thể khôi phục chức năng bình thường.

Vô hiệu hóa tường lửa cục bộ

Tường lửa bị định cấu hình sai hoặc đang chạy không đúng trên thiết bị Windows khởi tạo có thể gây ra lỗi Network Path Cannot Be Found. Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa, tường lửa Windows tích hợp hoặc phần mềm tường lửa của bên thứ ba, sau đó kiểm tra thử lại xem lỗi Network Path Cannot Be Found còn xảy ra hay không.

Nếu lỗi không còn xuất hiện nữa, người dùng nên thực hiện các bước bổ sung để thay đổi cài đặt tường lửa nhằm tránh kích hoạt lại lỗi này. Lưu ý rằng máy tính để bàn ở nhà đã được bảo vệ bằng tường lửa của bộ định tuyến băng thông rộng nên không cần cài đặt tường lửa riêng cho chúng nữa, còn các thiết bị di động thì lại cần tường lửa riêng để bảo vệ.

Reset TCP/IP

Những người dùng bình thường không mấy quan tâm đến các vấn đề kỹ thuật liên quan đến hoạt động của hệ điều hành, nhưng một số người dùng khác lại muốn tìm hiểu các tùy chọn khắc phục sự cố nâng cao. Một phương pháp phổ biến để làm việc kết nối với mạng Windows ổn định hơn là reset lại các thành phần của Windows đang chạy trong nền hỗ trợ lưu lượng mạng TCP/IP.

Các bước tiến hành cụ thể sẽ tùy thuộc vào phiên bản Windows đang sử dụng. Tuy nhiên cách tiếp cận này thường liên quan đến việc mở một dấu nhắc lệnh Windows và nhập lệnh "netsh". Ví dụ, lệnh:

netsh int ip reset

sẽ reset lại TCP/IP trên Windows 8 và Windows 8.1. Khởi động lại hệ điều hành sau khi phát hành lệnh này sẽ trả về Windows về trạng thái mặc định ban đầu.

Xem thêm: 

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập136
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm132
  • Hôm nay32,451
  • Tháng hiện tại767,292
  • Tổng lượt truy cập20,358,724
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây