Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính

Thứ tư - 25/10/2017 06:32
Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa hoặc cứu dữ liệu bị mất trên ổ cứng máy tính.

Trong quá trình sử dụng máy tính, chẳng may bạn xóa phải dữ liệu quan trọng hoặc xóa phân vùng ổ cứng làm mất dữ liệu là điều không phải là không thể xảy ra. Bên cạnh đó, việc máy tính gặp lỗi khiến ổ cứng mất hết dữ liệu hay do virus tấn công khiến bạn phải xóa sạch dữ liệu trên ổ cũng là những lý do phổ biến. Vậy, trong những trường hợp này thì chúng ta phải làm gì để lấy lại dữ liệu đã mất? Trong bài sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa hoặc hoặc cứu dữ liệu bị mất trên ổ cứng máy tính bằng phần mềm Easeus Data Recovery Wizard.

Cách cứu dữ liệu, khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng máy tính

Bước 1: Mở phần mềm khôi phục dữ liệu này ra. Ở lần sử dụng đầu tiên, người dùng sẽ phải lựa chọn các loại file muốn phần mềm này tìm kiếm: Đồ họa, dữ liệu, email, audio, video hay các dữ liệu khác. Chọn xong click Next.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính

Bước 2: Chọn nơi đã lưu dữ liệu mất. Ở đây, bạn có thể chọn các phân vùng đã chia trên ổ cứng, hoặc chọn khôi phục trên Desktop hoặc Thư viện. Chọn xong nhấn Scan.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3: Chờ một lúc cho phần mềm này quét phân vùng đã chọn và tìm dữ liệu bị mất. Thời gian khôi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng dữ liệu đã lưu trên phân vùng đó.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính - Ảnh minh hoạ 3

Bước 4: Khi quá trình Scan kết thúc, các bạn sẽ nhìn thấy các file đã mất của mình. Nếu vẫn chưa "ưng ý", các bạn có thể click Deep Scan (quét sâu hơn)

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính - Ảnh minh hoạ 4

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại dữ liệu đã xóa. Rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại thì lại cực kỳ ấn tượng.

Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm khôi phục dữ liệu khác tại đây: Những phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính hiệu quả

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

 Từ khóa: hướng dẫn, khôi phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây