Cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager

Thứ ba - 26/02/2019 20:49
Realtek HD Audio Manager là một trong những phần mềm phổ biến và hữu ích nhất mà người dùng Windows có trên PC. Thông thường, nó được cài đặt trên PC, nhưng người dùng thậm chí không thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Windows.

Realtek HD Audio Manager là một trong những phần mềm phổ biến và hữu ích nhất mà người dùng Windows có trên PC. HD Audio Manager (Trình quản lý âm thanh HD) về cơ bản là GUI end của Realtek HD Audio Driver, driver âm thanh mặc định cho phần lớn các card âm thanh của PC (bao gồm cả các card được tích hợp vào bo mạch chủ). Thông thường, nó được cài đặt trên PC, nhưng người dùng thậm chí không thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Windows.

Vậy làm thế nào để tìm thấy Realtek HD Audio Manager, cũng như cách để cập nhật và cài đặt lại driver Realtek là gì? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời về những vấn đề này.

Realtek HD Audio Manager nằm ở đâu?

Trước khi điều chỉnh Realtek HD Audio Manager, người dùng cần thực sự biết nó nằm ở đâu. Thư mục cài đặt mặc định cho Realtek phải là “C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA”. Ở đây, người dùng sẽ tìm thấy một số lượng lớn các file dường như có thể thực thi được (.exe), nhưng file thực sự quan trọng là “RtkNGUI64”. Nhấp đúp vào file này sẽ mở ra Realtek HD Audio Manager.

Cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager

Người dùng có thể thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhau ở đây để cài đặt âm thanh của mình. Ví dụ, nhấp vào biểu tượng răng cưa, sau đó chọn Option và người dùng có thể bật tính năng tiện dụng để tạo hai thiết bị âm thanh riêng biệt, phát ra âm thanh đồng thời - rất hữu ích nếu người dùng muốn sử dụng loa để nghe âm thanh game trong khi trò chuyện với ai đó trên headset.

Cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager - Ảnh minh hoạ 2

Một tùy chọn hữu ích khác là “Display icon in notification area”, cho phép người dùng truy cập HD Audio Manager từ khu vực thông báo thay vì thư mục được ẩn kỹ đã được đề cập ở trên.

Ngoài ra, nhấp vào biểu tượng răng cưa, sau đó chọn “About”, để xem phần giới thiệu về phiên bản driver. Thông tin này rất quan trọng nếu muốn cài đặt driver Realtek thủ công.

Cách cập nhật driver Realtek HD Audio

Cập nhật Realtek HD Audio Manager rất đơn giản. Nhấp vào nút Start, sau đó nhập "device manager" và nhấp vào Device Manager khi nó xuất hiện.

Tiếp theo, nhấp vào mũi tên bên cạnh Audio inputs and outputs để hiển thị danh sách các thiết bị âm thanh. Người dùng sẽ thấy dòng “Speakers (Realtek High Definition Audio)”. Nhấp chuột phải vào đây và chọn “Update driver”.

Cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager - Ảnh minh hoạ 3

Để cài đặt lại driver, nhấp chuột phải vào Device Manager, chọn “Uninstall device”, sau đó khởi động lại PC.

Nếu Realtek cập nhật, đó là một tin tốt, nhưng nếu một thông báo khác cho biết driver mới nhất không phải lúc nào cũng là phiên bản tốt nhất, người dùng có thể chọn một phiên bản khác của driver. Hoặc đôi khi các driver mới nhất được cung cấp bởi bo mạch chủ không phải là driver mới nhất có sẵn và người dùng có thể đang bỏ lỡ chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cài đặt Realtek HD Audio Driver theo cách thủ công

Để cập nhật Realtek HD Audio Driver theo cách thủ công, người dùng nên truy cập trang này, nơi thường xuyên cung cấp liên kết đến các driver Realtek Audio mới nhất trong Microsoft Catalog.

Các driver thực tế từ Microsoft Catalog có dạng file CAB. Sau khi tải xuống file CAB, người dùng cần sử dụng một công cụ giải nén như 7-Zip hoặc WinRAR để trích xuất file CAB vào thư mục riêng của mình.

Sau khi giải nén file, hãy quay lại Device Manager, nhấp chuột phải vào driver Realtek High Definition Audio và nhấp vào “Update driver”.

Sau đó, nhấp vào “Browse my computer for driver software”. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Let me pick from a list of available drivers”.

Cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager - Ảnh minh hoạ 4

Nhấp vào “Have Disk”, “Browse”, sau đó vào thư mục đã giải nén CAB và chọn file đầu tiên “.inf” từ đó.

Cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager - Ảnh minh hoạ 5

Sau khi thực hiện xong, bấm OK và driver sẽ được cài đặt.

Các bước trên sẽ giúp người dùng tăng tốc các hoạt động của Realtek HD Audio Manager và driver của nó. Điều đáng nhớ là Windows nói chung thực hiện rất tốt việc cập nhật và kết hợp driver âm thanh phù hợp cho PC, vì vậy, nếu bạn hài lòng với chất lượng âm thanh của mình hay cảm thấy không có vấn đề gì, thì không phải thực hiện các bước phức tạp ở trên.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập122
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm110
  • Hôm nay2,487
  • Tháng hiện tại794,698
  • Tổng lượt truy cập47,806,308
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây