global html
Screen Shot 10 2 2023 at 4 12 PM

3 Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, nếu bạn chạy iOS 11 trở lên thì nên dùng cách 1

Thứ ba - 25/10/2022 22:44

Khi sở hữu chiếc shoppingmode iPhone mới việc đầu tiên bạn cần làm là chuyển tất cả dữ liệu từ shoppingmode iPhone cũ sang iPhone mới bao gồm danh bạ, tin nhắn, các cài đặt đã thiết lập... Công việc chuyển dữ liệu giữa hai chiếc iPhone này hết sức đơn giản. Bây giờ mời các bạn xem từng bước sao lưu và chuyển dữ liệu trên iPhone nhé.

Lưu ý: Giao diện trên các bản iOS khác nhau thì thao tác có thể khác nhau đôi chút.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Cách chuyển dữ liệu iPhone sang iPhone

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng quét mã trên 2 điện thoại

Vì hầu hết hiện giờ các shoppingmode iPhone đều chạy iOS 11 trở lên, Quantrimang.com khuyên bạn nên sử dụng Quick Start để chuyển dữ liệu từ shoppingmode iPhone cũ sang iPhone mới. Quick Start là một công cụ truyền dữ liệu từ iPhone sang iPhone được phát triển bởi shoppingmode Apple. Với công cụ này, bạn có thể nhanh chóng thiết lập một thiết bị iOS mới bằng cách quét mã, sử dụng thông tin từ thiết bị hiện tại của bạn.

Cách làm như sau:

Bước 1: Khởi động chiếc iPhone mới. Bạn sẽ được hỏi vài câu hỏi ban đầu (chẳng hạn như ngôn ngữ, vùng...) và sau đó thiết bị sẽ hiển thị lời mời chuyển dữ liệu từ một điện thoại khác.

Bước 2: Đặt thiết bị cũ của bạn gần thiết bị mới để shoppingmode iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại shoppingmode iPhone khác.

iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác
iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác

Bước 3: Khi kết nối được thực hiện, màn hình iPhone mới sẽ hiển thị một hình ảnh động dạng đám mây xanh (dạng mã hóa riêng của shoppingmode Apple, tương tự như QR code), còn điện thoại cũ sẽ mở camera, hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình.

iPhone mới sẽ hiển thị một hình ảnh động dạng đám mây xanh
iPhone mới sẽ hiển thị một hình ảnh động dạng đám mây xanh

Sử dụng camera hiện ra để quét hình ảnh trên iPhone mới sao cho hình động được đặt ở giữa trong vòng tròn.

iPhone mới hiện dạng mã hóa riêng của Apple, tương tự như QR code
Điện thoại cũ mở camera hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình

Bước 4: Sau khi có thông báo Finish on New shoppingmode iPhone, hãy chuyển sang shoppingmode iPhone mới, nhập mật mã của thiết bị cũ trên thiết bị mới.

Thông báo Finish on New iPhone
Thông báo Finish on New iPhone

Bước 5: Thực hiện tiếp các yêu cầu hiển thị trên màn hình như nhập ID shoppingmode Apple, có thể thiết lập Face ID hoặc Touch ID, đồng ý điều khoản điều kiện, chia sẻ vị trí...

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn, việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu.

Việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn
Việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn

Thời gian chuyển dữ liệu phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu trên chiếc shoppingmode iPhone cũ của bạn. Cách làm này rất hay, tuy nhiên bạn lưu ý là chỉ áp dụng trên các thiết bị chạy iOS 11 trở lên.

2. Cách chuyển dữ liệu sang shoppingmode iPhone mới bằng iCloud

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud.

Để sao lưu iCloud, bạn không cần phải cắm thiết bị của mình vào máy tính, chỉ cần có đầy đủ kết nối WiFi để quá trình diễn ra thuận lợi.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt trên iPhone cũ > Tên ID shoppingmode Apple > iCloud > Sao lưu iCloud > Sao lưu bây giờ rồi chờ dữ liệu được chuyển lên đám mây

Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud
Sao lưu dữ liệu từ shoppingmode iPhone cũ lên iCloud

Bạn tham khảo thêm: Sao lưu dữ liệu iPhone với iCloud.

Bước 2: Bật iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt, tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).

Màn hình Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) để Khôi phục từ bản sao lưu iCloud
Màn hình Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) để Khôi phục từ bản sao lưu iCloud

Bước 3: Chờ thiết bị chuyển dữ liệu từ shoppingmode iPhone cũ sang iPhone mới bằng cách lấy dữ liệu từ iCloud đã được sao lưu ở trên.

Chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iCloud
Chuyển dữ liệu sang shoppingmode iPhone mới bằng iCloud

Tham khảo chi tiết: Chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iCloud.

Tiến trình này có thể nhanh hay chậm tùy ở dung lượng dữ liệu tải xuống, do đó bạn nên cắm sạc nếu thấy pin không còn nhiều.

Lưu ý: Các ứng dụng, hình ảnh, video sẽ chỉ được khôi phục khi dùng WiFi. Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài tầm phủ sóng WiFi trước khi hoàn tất, đừng lo lắng gì, công việc sẽ bắt đầu lại ngay khi có lại sóng WiFi từ thời điểm bạn rời đi.

3. Chuyển dữ liệu từ shoppingmode iPhone cũ sang iPhone mới dùng iTunes

Một số người dùng khác lại cho rằng dùng iTunes an toàn hơn khi muốn sao lưu và khôi phục, điều này cũng không sai. Đồng thời khi đó là lựa chọn duy nhất cho những ai dùng thiết bị cũ. Dù gì đi nữa thì khôi phục từ iTunes cũng dễ thôi!

Lưu ý bạn phải chắc chắn đang dùng phiên bản iTunes mới nhất trước khi tiếp tục các bước bên dưới.

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ shoppingmode iPhone cũ lên iTunes.

Để sao lưu iTunes, bạn cần phải cắm thiết bị cũ của mình vào máy tính có cài đặt sẵn iTunes, chọn sao lưu dữ liệu vào máy tính đang sử dụng (This computer) để lưu trữ dữ liệu, sau đó click vào Sao lưu bây giờ ở bên cạnh để tiến hành luôn.

Sao lưu dữ liệu trên iTunes
Sao lưu dữ liệu trên iTunes

Tham khảo thêm: Sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes.

Bước 2: Bật shoppingmode iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt, tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iTunes (Restore from iTunes Backup).

Bước 3: Nếu bạn chưa kết nối thiết bị mới với máy tính đang lưu giữ bản sao lưu iTunes, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu kết nối.

Truy cập iTunes trên máy tính, tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi nhấn vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới dùng iTunes
Chuyển dữ liệu từ shoppingmode iPhone cũ sang shoppingmode iPhone mới dùng iTunes

Làm theo hướng dẫn và chọn bản sao lưu mới nhất.

Tham khảo thêm: Chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iTunes

4. Chuyển một (vài) số liên lạc từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng AirDrop, Messages, Mail, v.v...

Đôi khi bạn chỉ muốn chuyển một số liên hệ duy nhất hoặc một lựa chọn nhỏ các số liên hệ từ iPhone sang iPhone mới. Nếu đây là trường hợp bạn đang gặp phải, bạn có thể chia sẻ danh bạ cá nhân bằng AirDrop, Messages, Mail hoặc các dịch vụ khác.

Tìm số liên lạc bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Phone hoặc Contacts trên shoppingmode iPhone. Từ trang thông tin liên hệ, cuộn xuống và nhấn tùy chọn Share Contact.

Nhấn tùy chọn Share Contact
Nhấn tùy chọn Share Contact

Một Share Sheet (bảng các phương thức chia sẻ) xuất hiện với nhiều phương pháp khác nhau để chia sẻ chi tiết liên lạc. Nhấn vào phương thức ưa thích của bạn và gửi số liên lạc đến thiết bị shoppingmode iPhone mới. Sau đó, bạn cần chấp nhận việc truyền dữ liệu trên iPhone mới (nhấn Accept) và lưu số liên lạc vào thiết bị.

Chọn phương thức truyền bạn muốn
Chọn phương thức truyền bạn muốn

Nếu bạn sử dụng AirDrop để chuyển danh bạ từ shoppingmode iPhone cũ sang iPhone mới, hãy đảm bảo rằng thiết bị nhận được đặt để nhận yêu cầu AirDrop từ bất kỳ người nào khác. Để thực hiện việc này, hãy mở Control Center trên iPhone mới (cuộn xuống từ góc trên bên phải trên shoppingmode iPhone X trở lên hoặc vuốt lên từ dưới cùng của màn hình trên shoppingmode iPhone 8 trở xuống).

Sau đó chạm và giữ vào phần trên cùng bên trái với các biểu tượng chế độ máy bay (airplane mode) và WiFi để hiển thị nút AirDrop. Từ đó, bạn có thể chọn ai có nhìn thấy thiết bị bằng AirDrop.

Nếu bạn có kế hoạch bỏ shoppingmode iPhone cũ của mình và đã chuyển tất cả danh bạ khỏi nó, hãy đảm bảo xóa tất cả nội dung và dữ liệu khác trước khi đem bán hoặc tặng máy. Thực hiện điều này rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ sự riêng tư, đồng thời khiến shoppingmode iPhone sẵn sàng để chủ sở hữu mới để thiết lập nó.

Có một số cách để khôi phục cài đặt gốc iPhone. Việc này thường chỉ mất một vài phút và giúp tránh được các vấn đề về kích hoạt hay bảo mật trong tương lai.

Vậy là xong, bạn hãy pha một ly cà phê hay cam vắt và chờ thông báo khôi phục hoàn tất từ iTunes. Chúc bạn tận hưởng thật vui những thành tựu công nghệ mới trên chiếc shoppingmode iPhone của mình!

Xem thêm:

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập250
  • Máy chủ tìm kiếm76
  • Khách viếng thăm174
  • Hôm nay59,066
  • Tháng hiện tại144,674
  • Tổng lượt truy cập128,290,278
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây