Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp |
Báo cáo do Đại tá Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế trình bày tại cuộc họp, nêu rõ: Sau Hội nghị giao ban trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương do lãnh đạo Bộ Công an chủ trì để thống nhất về các giải pháp hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ thực phẩm, nông sản, trong đó có thịt lợn, Bộ Công an đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ thực phẩm, nông sản do Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Ban chỉ đạo.
Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật phát biểu tại cuộc họp |
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu, thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan ngăn chặn việc nhập khẩu lậu "thực phẩm bẩn", nông sản qua biên giới và phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, hạn chế rủi ro lây lan dịch bệnh, nguy cơ “thực phẩm bẩn” quay trở lại thị trường nội địa; đảm bảo an ninh kinh tế, an sinh xã hội.
Ban Chỉ đạo thường xuyên cập nhật tình hình sản xuất, chăn nuôi và tiêu thụ thực phẩm, nông sản, nhất là thịt lợn; bám sát các định hướng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương để tham mưu cho Ban Chỉ đạo của Bộ Công an triển khai các biện pháp hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ thực phẩm, nông sản cho nông dân tại các trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp chăn nuôi trong lực lượng CAND có hiệu quả...
Tác giả: Anh Hiếu
Nguồn tin: http://cand.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn