Sau Hội nghị thượng đỉnh Hàn - Triều tổ chức vào ngày 27/4, món mì lạnh truyền thống của Triều Tiên đã “gây sốt” khắp Seoul. Từng hàng dài người xếp hàng để được thưởng thức những hương vị đặc sắc của các món ăn Triều Tiên tại các quán ăn là hình ảnh quen thuộc những ngày gần đây.
Ngày 4/5, các nhân viên và quan chức tại Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc) đã được thết đãi món ăn mì lạnh trong căng-tin của văn phòng. Các đầu bếp của Nhà Xanh đã chuẩn bị món ăn này theo đúng công thức của người Bình Nhưỡng với nước dùng từ thịt, ăn kèm thịt ức bò, củ cải muối, dưa chuột thái lát và một nửa quả trứng luộc.
“Các đầu bếp đã tự tay chuẩn bị nước dùng đặc biệt và sử dụng bột kiều mạch 100% nguyên chất để làm nên sợi mì”, trang mạng xã hội Twitter của Nhà Xanh viết.
Nhu cầu thưởng thức món mì lạnh truyền thống Bình Nhưỡng tăng vọt ở Seoul sau khi món ăn này xuất hiện trong thực đơn buổi tiệc tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây cũng chính là món quà mà ông Kim Jong-un mang tới Hàn Quốc để tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in với hy vọng ông có thể dùng món ăn của Triều Tiên với “tinh thần thích thú và thoải mái”.
Theo AFP, món mì lạnh được phục vụ trong bữa tiệc được chính tay đầu bếp từ nhà hàng Okryugwan, nơi nổi tiếng với món mì lạnh ở Bình Nhưỡng, chuẩn bị. Phía Triều Tiên đã đồng ý cho đầu bếp của Okryugwan tới khu phi quân sự để nấu món ăn truyền thống đặc biệt này.
Quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã có dấu hiệu nồng ấm hơn sau hội nghị thượng đỉnh tuần qua. Hai nước đã đồng thuận và ra tuyên bố chung về việc sẽ sớm chấm dứt cuộc chiến tranh hai miền Triều Tiên đã tồn tại 65 năm qua về mặt kỹ thuật, cũng như cam kết sẽ nỗ lực hợp tác vì tiến trình phi hạt nhân hóa khu vực.
Tác giả: Đức Hoàng
Nguồn tin: http://dantri.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn