Người dùng hết đường “xem chùa” YouTube

Thứ ba - 17/10/2023 21:32

Như là một phần trong nỗ lực toàn cầu nhằm thúc đẩy người dùng sử dụng gói đăng ký trả phí, YouTube đã bắt đầu trấn áp trình chặn quảng cáo trên nền tảng này.

Quảng cáo là yếu tố thúc đẩy YouTube phát triển về mặt doanh thu và sử dụng tiền để trả cho các nhà sáng tạo nội dung. Vấn đề là trong những năm qua, công ty đã liên tục đẩy mạnh các quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo không thể bỏ qua, khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

 

Người dùng hết đường “xem chùa” YouTube - 1

 

Nhiều người chọn trình chặn quảng cáo để không muốn bị làm phiền trên YouTube.

Cách chính thức mà YouTube cung cấp để có trải nghiệm không có quảng cáo là thông qua đăng ký YouTube Premium. Tuy nhiên, một số người dùng chỉ dựa vào các trình chặn quảng cáo để ngăn những quảng cáo này xuất hiện. Giờ đây, cách thức thứ hai đã không còn tác dụng nữa.

Quay trở lại vào tháng 6, YouTube thông báo rằng họ đang thực hiện một thử nghiệm nhỏ trên toàn cầu nhằm kêu gọi một nhóm nhỏ những người sử dụng trình chặn quảng cáo vô hiệu hóa chúng. Một số người dùng bắt đầu nhận thấy YouTube đẩy mạnh việc chặn quảng cáo trong tháng này và hiện công ty đã đưa ra một tuyên bố xác nhận đây không còn là một thử nghiệm nhỏ nữa. Cụ thể, YouTube cho biết họ đang triển khai nỗ lực toàn cầu nhằm trấn áp các trình chặn quảng cáo và khuyến khích người dùng cho phép quảng cáo hoặc trả tiền cho YouTube Premium.

Thông tin đã được xác nhận bởi giám đốc truyền thông Christopher Lawton của YouTube. Khi gặp trình chặn quảng cáo của YouTube, người dùng sẽ thấy ảnh chụp màn hình yêu cầu tắt trình chặn quảng cáo nếu định tiếp tục sử dụng nền tảng này. Thông báo cho biết “Việc phát lại video bị chặn trừ khi quảng cáo YouTube được cho phép hoặc trình chặn quảng cáo bị tắt”.

Người dùng hết đường “xem chùa” YouTube - 2

Nhưng công ty giờ đây đã bắt đầu trấn áp các trình chặn quảng cáo.

Hiện tại, có hai lựa chọn chính thức để không gặp thông báo này nữa, đó là cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium. Theo Lawton, việc sử dụng trình chặn quảng cáo sẽ vi phạm điều khoản dịch vụ của nền tảng, vốn là cách để hỗ trợ hệ sinh thái đa dạng người sáng tạo trên toàn cầu của YouTube và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích của họ trên dịch vụ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây