Đã có thể khóa file trên Google Drive

Chủ nhật - 29/10/2023 03:29

Với tính năng mới của Google, những người khác sẽ không thể thao tác nội dung của tệp trên Google Drive bất kể với quyền truy cập nào.

Theo The Verge, Google sắp triển khai một tính năng mới cho khách hàng Google Workspace, đó là khả năng khóa các tệp trên Google Drive. Khi tệp bị khóa, sẽ không có bất kỳ cấp độ truy cập nào có thể thực hiện chỉnh sửa, nhận xét hoặc đề xuất về nội dung của nó. Nói chung, tệp sẽ ở chế độ chỉ đọc cho đến khi được chủ sở hữu mở khóa.

 

Đã có thể khóa file trên Google Drive - 1

 

Tính năng khóa tệp đã khả dụng trên Google Workspace.

Trong một bài đăng trên blog thông báo về tính năng mới, Google cho biết khả năng khóa tệp đã bắt đầu được triển khai cho các tên miền Rapid Release kể từ ngày 6/9 và sẽ thực hiện dần trong 15 ngày tới. Đối với những người sử dụng trên tên miền Scheduled Release, tính năng sẽ khả dụng bắt đầu từ ngày 20/9 và cũng được triển khai liên tục trong 15 ngày sau đó.

Việc hạn chế một tệp trong Google trước đây cũng có thể thực hiện với API Google Drive thông qua tính năng phê duyệt tệp. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn với tính năng mới là hiện tại chủ sở hữu có thể khóa tệp bất kỳ lúc nào chỉ bằng cách nhấp chuột phải vào tệp đó, rê chuột vào menu "File information" và chọn “Lock”.

Google trước đó cũng đã bổ sung nhiều tính năng vào Workspace, chẳng hạn như Duet AI, mang đến sự hỗ trợ AI cho công việc văn phòng hoặc các tính năng thông thường hơn như hỗ trợ chữ ký điện tử (eSignature).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây