Bà mẹ giấu tên tìm kiếm sự giúp đỡ trên trang Facebook tên Breastfeeders do thấy sữa của mình thay vì có màu trắng đục lại chuyển màu hồng. Cô lo sợ rằng tuyến vú bị tắc, tổn thương hoặc mình đã mắc phải một bệnh gì đó khiến sữa có màu máu.
Thế nhưng sự thật bất ngờ lại đến từ điều vô cùng giản đơn. Hóa ra bà mẹ đã dùng quá nhiều củ cải đỏ trong ngày. Không chỉ uống nước ép củ cải đỏ mà cô còn ăn thêm bánh sandwich kẹp củ cải đỏ.
Không chỉ có sữa mẹ chuyển sang màu hồng mà nước tiểu của đứa trẻ cũng biến đổi màu sắc.
Bác sĩ khoa nhi Linda Palmer tiết lộ không chỉ củ cải mà rất nhiều thực phẩm chứa các sắc tố tự nhiên khác cũng có thể khiến sữa mẹ chuyển màu. Ngoài ra, củ cải đỏ còn là một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào nên không cần thiết phải né tránh loại thực phẩm này.
Tác giả: Trà Xanh Theo TS
Nguồn tin: http://dantri.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn