Bộ Công an phổ biến, quán triệt các luật chủ trì soạn thảo

Thứ ba - 10/10/2023 10:09
Chiều ngày 10/10, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đã được Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV thông qua và dự kiến trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV thông qua đến điểm cầu Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Kạn có Đại tá Hà Văn Tuyên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.
Các đại biểu dự tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Kạn
Các đại biểu dự tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Kạn
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Tổ chức cán bộ và Cục Quản lý xuất nhập cảnh phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định của Chính phủ, các thông tư quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung Luật CAND và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp cũng đã trình bày báo cáo về nội dung giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội và chỉnh lý dự án Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trình Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 6.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, hiện nay dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 25 (diễn ra vào tháng 8/2023) và Quốc hội cũng đã tổ chức hội nghị đại biểu chuyên trách để cho ý kiến về dự án luật. Các đoàn đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến bằng văn bản. Qua tổng hợp các ý kiến cho thấy đa số đều nhất trí với sự cần thiết ban hành cũng như các dự thảo của 2 dự án luật. Vì vậy, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các đơn vị địa phương tiếp tục chủ động trong nghiên cứu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự án luật từ nay cho đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV./.

Tác giả: Ngọc Ánh – Văn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập484
  • Máy chủ tìm kiếm116
  • Khách viếng thăm368
  • Hôm nay142,386
  • Tháng hiện tại2,273,458
  • Tổng lượt truy cập154,309,062
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây