Tổng công ty Điện lực miền Nam tri ân người có công, gia đình chính sách

Thứ bảy - 27/07/2019 05:55
Trong đó, trao tặng 47 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách; thăm, tặng quà 21 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH); tặng 68 suất...

Trong đó, trao tặng 47 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách; thăm, tặng quà 21 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH); tặng 68 suất quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa – Vùng Tàu).

Triển khai kiểm tra đảm bảo an toàn điện, sửa chữa, thay hệ thống điện trong nhà, đèn chiếu sáng cho hơn 1.000 là gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách thuộc diện nghèo; thăm, tặng quà các Hội Cựu chiến binh, Cựu chiến binh trên địa bàn; tặng hàng trăm phần quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn… 

Tổng công ty Điện lực miền Nam tri ân người có công, gia đình chính sách
Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV EVNSPC tặng quà tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Riêng trong năm 2019, EVNSPC tài trợ xây dựng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội với tổng kinh phí 13,5 tỷ đồng tại địa phương 21 tỉnh, thành phía Nam. Ngoài ra, còn nhận phụng dưỡng 40 Bà mẹ VNAH; tổ chức thăm hỏi trên 260 gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ… 

Theo ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV EVNSPC , với truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hàng năm EVNSPC dành hàng chục tỷ đồng để tri ân các gia đình chính sách và thực hiện các công tác xã hội. 

Cụ thể, năm 2018, EVNSPC hỗ trợ các tỉnh thành khu vực phía Nam xây dựng 268 căn nhà tình nghĩa, tình thương với số tiền 13,4 tỷ đồng. Vận động công nhân viên, người lao động đóng góp Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn điện lực Việt Nam 2,54 tỷ đồng; Quỹ “Vì người nghèo” của địa phương và Trung ương là 6,5 tỷ đồng. 

Thăm hỏi và tặng quà 46 Bà mẹ VNAH với số tiền 163 triệu đồng. Xây dựng, sửa chữa 40 nhà mái ấm công đoàn với số tiền 2,4 tỷ đồng; 5 nhà đồng nghiệp với tổng số tiền 265 triệu đồng. Thăm hỏi đơn vị cơ sở vùng sâu, vùng xa trong tháng công nhân 2018 và CBCNV khó khăn: 150 tập thể và gần 1.000 cá nhân với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tri ân người có công, gia đình chính sách - Ảnh minh hoạ 2
Ông Nguyễn Phước Đức (thứ 3 từ trái qua), Tổng Giám đốc EVNSPC, tặng quà Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Dư (huyện Gò Công Tây, Tiền Giang). 

Lãnh đạo EVNSPC cũng cho biết, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn thì ngành điện lực luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội với mục đích cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là trao tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo trong thời gian tới. Mong rằng, các cấp, ngành và địa phương sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành điện thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, để mọi người không chỉ biết đến chúng tôi với nhiệm vụ cung cấp điện mà còn sẵn sàng thực hiện những việc làm ý nghĩa cho cuộc sống”, ông Hợp cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Văn Đức

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập246
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm209
  • Hôm nay30,780
  • Tháng hiện tại1,550,198
  • Tổng lượt truy cập39,828,536
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây