covid

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram

Thứ tư - 06/11/2019 13:32
Liên kết Fanpage Facebook với Instagram sẽ đồng bộ nội dung khi đăng bài viết.

Các mạng xã hội hiện tại đều có tùy chọn liên kết với nhau để đồng bộ nội dung đăng tải. Chúng ta có thể liên kết Instagram với Facebook cá nhân rất dễ dàng. Vậy nếu muốn kết nối Fanpage Facebook với Instagram thì làm như thế nào?

Ngay trong Fanpage Facebook cũng đã có tùy chọn thêm tài khoản Instagram để liên kết. Khi đó nội dung đăng lên đều được đồng bộ. Điều này rất thuận tiện khi các quản trị viên muốn chia sẻ bài đăng lên Instagram mà không cần phải đăng nhập trực tiếp. Đặc biệt khi quản lý tài khoản Instagram từ Fanpage thông qua Creator Studio, người dùng sẽ có thêm tính năng lên lịch đăng bài như hẹn giờ đăng bài trên Fanpage. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối tài khoản Instagram với Fanpage Facebook.

Hướng dẫn kết nối Fanpage Facebook với Instagram

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào link Facebook Creator Studio theo link dưới đây.

https://www.facebook.com/creatorstudio

Trước hết bạn cần chọn Fanpage Facebook muốn liên kết, nếu chúng ta quản lý nhiều Fanpage. Nhấn vào Tất cả các trang rồi tích chọn vào Trang muốn liên kết. Nhấn Xem để tiếp tục.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram

Tại giao diện này chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng Instagram ở phía trên cùng.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 2

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào mục Kết nối tài khoản của bạn.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 3

Lúc này hiển thị thông báo khi liên kết Fanpage với Instagram thì những thành viên quản lý Trang cũng có thể quản lý một phần Instagram. Nhấn vào OK để tiếp tục.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 4

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện nhập thông tin tài khoản Instagram. Chúng ta điền các nội dung, rồi nhấn Login bên dưới.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 5

Lúc này trên giao diện Facebook sẽ hiển thị thông báo điều kiện để kết nối tài khoản Fanpage Facebook với Instagram đó là tạo tài khoản kinh doanh hoặc sáng tạo trên Instagram.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 6

Bước 4:

Bạn truy cập vào ứng dụng Instagram rồi chọn tiếp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Cài đặt. Lúc này hiển thị giao diện các mục thiết lập, nhấn vào Tài khoản.

Trong giao diện mới chúng ta nhấn vào mục Chuyển sang tài khoản công việc

Tiếp đến chúng ta được hỏi loại tài khoản nào phù hợp với bạn, tài khoản Người sáng tạo dành cho người của công chúng hoặc Doanh nghiệp. Nhấn Tiếp ở bên dưới. Sau đó bạn sẽ thấy các nội dung về tạo tài khoản kinh doanh, nhấn Tiếp tục. Chọn tiếp vào hạng mục cho trang kinh doanh rồi nhấn Tiếp.

Bước 5:

Kết quả chúng ta sẽ nhìn thấy tên Fanpage Facebook đang liên kết với Instagram, nhấn nút Tiếp bên dưới. Lúc này hiển thị thông tin liên hệ về doanh nghiệp. Bạn thêm địa chỉ doanh nghiệp nếu muốn rồi nhấn Tiếp bên dưới. Cuối cùng nhấn Xong để hoàn thành.

Bước 6:

Bây giờ bạn truy cập lại vào Facebook Creator Studio và tiến hành liên kết lại sẽ thấy tài khoản Instagram đã được liên kết với Fanpage Facebook. Từ giao diện này người dùng có thể đăng bài lên Instagram và đồng thời đăng lên Fanpage. Tại giao diện chúng ta nhấn vào nút Tạo bài viết rồi chọn Bảng tin Instagram.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 15

Bước 7:

Hiển thị giao diện để đăng bài lên Instagram. Đầu tiên chúng ta sẽ nhập nội dung bài đăng kèm hashtag và vị trí để đăng lên Instagram.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 16

Tiếp xuống bên dưới người dùng thêm hình ảnh có sẵn trong máy hoặc có trong Facebook. Nếu muốn đăng bài lên Fanpage thì tích chọn vào tên Fanpage bên dưới.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 17

Hình ảnh khi đăng lên từ giao diện có thể chỉnh sửa lại bằng cách cắt hình ảnh. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm tại phía cuối hình ảnh rồi chọn Cắt.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 18

Giao diện cắt hình ảnh chỉ có 3 chế độ là cắt theo khung vuông Square, cắt theo chiều ngang Lanscape và cắt theo chiều dọc Vertical. Người dùng sẽ sử dụng 1 trong 3 kiểu cắt này để điều chỉnh hình ảnh nếu muốn. Nhấn Lưu bên dưới khi có sự thay đổi.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 19

Bước 8:

Cuối cùng chúng ta nhấn vào biểu tượng tam giác tại nút Đăng nếu muốn lên lịch bài viết cho Instagram và Fanpage. Nếu muốn đăng bài viết thì nhấn nút Đăng ngay.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 20

Kết quả người dùng sẽ thấy bài viết được đăng lên Fanpage Facebook.

Cách liên kết Fanpage Facebook với Instagram - Ảnh minh hoạ 21

Đồng thời bài đăng cũng được đăng lên Instagram như hình dưới đây.

Như vậy chúng ta đã liên kết được Fanpage Facebook với Instagram, đăng bài viết trên Instagram từ giao diện Facebook. Với tùy chọn liên kết này người dùng có rất nhiều thiết lập cho bài đăng Instagram, đặc biệt là lên lịch hẹn đăng bài Instagram.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay3,825
  • Tháng hiện tại454,168
  • Tổng lượt truy cập42,139,407
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây