Tuyệt chiêu giúp tự động bỏ qua các đoạn quảng cáo trên YouTube

Thứ tư - 20/09/2023 23:01

Thay vì phải xem và chờ bấm nút “Skip” đối với quảng cáo trên YouTube, có một giải pháp hữu hiệu hơn rất nhiều.

Theo BGR, quảng cáo trên YouTube thực sự vô cùng phiền nhiễu và khó chịu, do đó, giải pháp hữu hiệu nhất mà nhiều người chọn để ngăn chặn tình trạng này là sử dụng các trình chặn quảng cáo.

Nhưng có một loại quảng cáo khác mà trình chặn quảng cáo sẽ không loại bỏ. Đó là quảng cáo được tài trợ hoặc quảng cáo sản phẩm mà người sáng tạo chọn vị trí để nó xuất hiện trong video. Đây là một cách khác để các YouTuber kiếm tiền từ kênh của họ.

Gần đây, Google cũng đã tiết lộ rằng người sáng tạo sẽ có thể chọn nhiều mốc thời gian gắn quảng cáo sản phẩm trong video của họ để tăng doanh thu.

 

Tuyệt chiêu giúp tự động bỏ qua các đoạn quảng cáo trên YouTube - 1

 

Một đoạn quảng cáo sản phẩm trên YouTube.

Kiểu sắp xếp quảng cáo sản phẩm này khác với các quảng cáo khác mà Google phân phối, vì người sáng tạo có thể chủ động sắp xếp vị trí của quảng cáo những sản phẩm mà người xem có thể muốn mua. Nhưng suy cho cùng, nó vẫn rất phiền phức. Tuy nhiên, vẫn có một cách để chặn loại quảng cáo này và nó có sẵn thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt.

Tiện ích mở rộng này có tên SponsorBlock và nó hoạt động trên hầu hết các trình duyệt web như Chrome, Safari, Mozilla và Edge. Là một tiện ích mã nguồn mở, SponsorBlock hoạt động bằng cách sử dụng những thông tin đóng góp từ cộng đồng.

Cụ thể, người xem YouTube sẽ gửi các "skip segment" tới nền tảng. Chúng được hiểu là những phân đoạn trong video mà người sáng tạo chèn vào video để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Theo SponsorBlock, người dùng đã báo cáo hơn 15 triệu phân đoạn “skip segment” cho đến nay.

Sau khi bật tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy một đoạn màu xanh lục xuất hiện trên thanh thời gian của video, tương ứng với phân đoạn có chứa quảng cáo. Video sẽ tự động bỏ qua (Skip) vị trí phân đoạn sản phẩm đó, hoặc bạn cũng có thể lướt qua theo cách thủ công. Nhà phát triển cho biết tiện ích mở rộng này sử dụng hệ thống truy vấn bảo vệ quyền riêng tư để tự động bỏ qua các phân đoạn.

Tuyệt chiêu giúp tự động bỏ qua các đoạn quảng cáo trên YouTube - 2

Các đoạn quảng cáo sản phẩm được YouTube tài trợ được người sáng tạo đặt trong video.

Ngoài trình duyệt, SponsorBlock cũng có thể hoạt động trong các ứng dụng của bên thứ ba dành cho Android và iPhone, cũng như các ứng dụng dành cho Android TV. Bạn đọc quan tâm có thể tải tiện ích tại địa chỉ này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập630
  • Máy chủ tìm kiếm285
  • Khách viếng thăm345
  • Hôm nay84,024
  • Tháng hiện tại4,060,226
  • Tổng lượt truy cập160,176,727
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây