Tính năng mới này sẽ giải quyết vấn đề ngốn RAM trên Chrome

Chủ nhật - 24/09/2023 23:48

Sau bao năm trình duyệt của Google vẫn rất nổi tiếng là một “kẻ hủy diệt” bộ nhớ RAM.

Theo Digital Trends, trình duyệt Chrome vốn nổi tiếng với vấn đề “ngốn” rất nhiều RAM. Mặc dù các bản cập nhật gần đây đã cố gắng giải quyết điều này, nhưng hiện có một tính năng mới có thể giúp người dùng có nhiều quyền quản lý chặt chẽ hơn liên quan đến bộ nhớ RAM.

Với phiên bản beta mới nhất của Chrome Canary, giờ đây người dùng chỉ cần di con trỏ chuột qua một tab cụ thể để hiển thị mức sử dụng bộ nhớ RAM theo thời gian thực của tab đó. Hiện tại, muốn theo dõi lượng RAM tiêu thụ của các tab, phải vào Task Manager của Chrome để kiểm tra. Nhưng theo báo cáo của Windows Central, tính năng mới sẽ giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt được thông tin quan trọng này.

 

Tính năng mới này sẽ giải quyết vấn đề ngốn RAM trên Chrome - 1

 

Chỉ cần rê chuột lên tab, bạn sẽ biết tab đó đang sử dụng bao nhiêu bộ nhớ RAM.

Tính năng mới chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan và không cung cấp thông tin chi tiết, chẳng hạn như các tiến trình đang chạy, tab và extension0 như Task Manager tích hợp sẵn. Tuy nhiên, việc bổ sung một cách đơn giản để hiển thị nhanh lượng RAM tiêu thụ đối với từng tab trên Chrome là rất đáng hoan nghênh, vì nó giúp quá trình tìm và xóa các tab ngốn tài nguyên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện tính năng này đang được Google thử nghiệm, nhưng nếu đang sử dụng phiên bản 117 bản Stable Channel (bản ổn định được phân phối chính thức cho người dùng), bạn có thể kích hoạt tính năng này nếu muốn. Để thực hiện, nhập dòng chrome://flags vào thanh địa chỉ và nhấn Enter, sau đó tìm kiếm dòng “Show memory usage in hovercards”, bấm vào menu xổ xuống và chọn Enabled. Sau đó khởi động lại trình duyệt để áp dụng thay đổi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập466
  • Máy chủ tìm kiếm135
  • Khách viếng thăm331
  • Hôm nay167,156
  • Tháng hiện tại3,518,079
  • Tổng lượt truy cập159,634,580
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây