Người dùng Google cần làm gì để không bị xóa tài khoản

Thứ ba - 31/10/2023 03:38

Vào tháng 5-2023, Google cho biết họ sẽ xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu người dùng.

Trong một email được gửi tới người dùng Gmail vào cuối tuần qua, công ty cho biết chính sách mới liên quan đến các tài khoản không hoạt động đã bắt đầu được triển khai.

Điều này có nghĩa là các tài khoản Google không hoạt động trong vòng 2 năm sẽ bị xóa từ ngày 1-12-2023. Bên cạnh đó, các dữ liệu liên quan trên Gmail, Docs, Drive, Meet, YouTube, Photos… cũng sẽ bị xóa bỏ.

Để hạn chế bị xóa tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Google để tiếp tục duy trì tài khoản. Đơn cử như xem YouTube, đọc email, chia sẻ ảnh từ Google Photos, đăng nhập tài khoản Google trên các ứng dụng của bên thứ ba…

 

Người dùng Google cần làm gì để không bị xóa tài khoản - 1

 

Đăng nhập Google để tránh bị xóa tài khoản. Ảnh: TIỂU MINH

Lưu ý, chính sách mới và sửa đổi hiện chỉ áp dụng cho các tài khoản Google cá nhân. Những tài khoản được sử dụng bởi các tổ chức như doanh nghiệp, trường học sẽ không bị ảnh hưởng.

Chính sách này được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn ngành về việc lưu giữ dữ liệu, và để giới hạn khoảng thời gian mà Google có thể lưu giữ thông tin cá nhân không sử dụng của bạn.

Công ty cho biết việc xóa tài khoản không hoạt động nhằm bảo vệ khách hàng khỏi thư rác, lừa đảo trực tuyến và chiếm đoạt tài khoản.

Động thái của Google diễn ra sau khi giám đốc điều hành Twitter (hiện tại là X) Elon Musk gần đây công bố kế hoạch thanh lọc các tài khoản không hoạt động.

Google cũng cung cấp các công cụ để quản lý tài khoản và sao lưu dữ liệu cá nhân, bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào Google Takeout (https://takeout.google.com/) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Người dùng Google cần làm gì để không bị xóa tài khoản - 2

Tải dữ liệu cá nhân về máy tính, điện thoại bằng Google Takeout. Ảnh: TIỂU MINH

Trong trường hợp muốn chủ động xóa tài khoản Google, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com/, chọn Data and Privacy (dữ liệu và quyền riêng tư) - Delete your Google account (xóa tài khoản Google của bạn).

Người dùng Google cần làm gì để không bị xóa tài khoản - 3

Người dùng có thể chủ động xóa tài khoản Google nếu muốn. Ảnh: TIỂU MINH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập653
  • Máy chủ tìm kiếm276
  • Khách viếng thăm377
  • Hôm nay162,683
  • Tháng hiện tại4,311,629
  • Tổng lượt truy cập160,428,130
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây