Microsoft muốn đưa AI vào loạt ứng dụng quen thuộc của Windows

Thứ tư - 04/10/2023 00:17

Gã khổng lồ công nghệ Redmond đang mong muốn đưa khả năng trí tuệ nhân tạo vào các ứng dụng trên Windows.

Theo GizChina, Microsoft được cho là đang nghiên cứu cách đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào các ứng dụng quen thuộc từ lâu như Paint, Photos và Clipping Tool trên Windows. Công ty được cho là đang tìm cách bổ sung các tính năng như AI tổng quát, nhận dạng đối tượng và nhận dạng ký tự quang học cho các ứng dụng này.

 

Microsoft muốn đưa AI vào loạt ứng dụng quen thuộc của Windows - 1

 

Microsoft muốn đưa AI vào các ứng dụng trên Windows.

Paint là một trong những công cụ chỉnh sửa hình ảnh mang tính biểu tượng nhất cho người dùng Windows. Với AI, Paint dự kiến có thể được sử dụng để tạo hình ảnh từ một vài nét vẽ hoặc cải thiện hình ảnh có sẵn theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: người dùng có thể yêu cầu Paint tạo canvas với bảng màu cụ thể, thêm một đối tượng nhất định vào hình ảnh hoặc tạo hình ảnh dựa trên câu lệnh văn bản.

Photos là một ứng dụng quản lý ảnh cho phép người dùng xem, chỉnh sửa và sắp xếp hình ảnh. Với AI, Photos có thể được sử dụng để nhận dạng người và vật thể trong ảnh, xóa các vật thể không mong muốn khỏi ảnh, thậm chí có thể tạo ảnh ghép và ảnh động.

Clipping Tool là tiện ích đã quá quen thuộc với người dùng Windows, nó cho phép họ chụp ảnh màn hình màn hình và chỉnh sửa theo ý muốn. Với AI, Clipping Tool có thể được sử dụng để trích xuất văn bản từ ảnh chụp màn hình, dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác hoặc tạo meme.

Đó chỉ là một số cách mà AI có thể được sử dụng để cải thiện Paint, Photos và Clipping Tool. Microsoft vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch chính thức nào, nhưng công ty được cho là đang khám phá những khả năng này.

Trang Windows Central cũng cho biết rằng Microsoft đang có kế hoạch đưa AI trở thành trọng tâm chính của phiên bản Windows lớn tiếp theo, dự kiến ra mắt vào năm 2024. Điều này cho thấy AI có thể được tích hợp vào nhiều ứng dụng Windows khác trong tương lai.

Microsoft muốn đưa AI vào loạt ứng dụng quen thuộc của Windows - 2

Microsoft có kế hoạch đưa AI trở thành trọng tâm của phiên bản Windows tiếp theo.

Việc sử dụng AI trong các ứng dụng Windows có khả năng làm cho chúng mạnh mẽ hơn và thân thiện hơn với người dùng. Điều này cũng có thể giúp Microsoft phân biệt Windows một cách nổi trội hơn các hệ điều hành khác. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được liệu Microsoft sẽ sử dụng AI như thế nào trong các ứng dụng Windows tương lai.

Trong khi đó, rõ ràng là Microsoft cam kết biến AI trở thành một phần quan trọng trong tương lai của hãng. Công ty đang đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển AI, đồng thời đang nỗ lực đưa AI vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây là một sự phát triển quan trọng có thể có tác động lớn đến cách nhân loại sử dụng máy tính.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập336
  • Máy chủ tìm kiếm121
  • Khách viếng thăm215
  • Hôm nay126,766
  • Tháng hiện tại2,341,183
  • Tổng lượt truy cập154,376,787
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây