Google Chrome trên iOS sắp có tính năng hữu ích này của Safari

Thứ tư - 04/10/2023 00:17

Sau gần hai năm Safari áp dụng thay đổi, phiên bản Google Chrome trên iOS đang tiếp bước trình duyệt của Apple.

Theo TechRadar, trình duyệt Safari của Apple đã chuyển thanh địa chỉ xuống phía dưới giao diện từ hai năm trước, giờ đây, phiên bản Google Chrome của iOS cũng đang có động thái tương tự.

Được phát hiện bởi nhà phát triển iOS Steve Moser, ứng dụng cho Chrome trên iOS đang thử nghiệm một tính năng mới có tên “Bottom Omnibox Setting” trong phiên bản TestFlight. Tính năng này cho phép người dùng chuyển đổi vị trí của thanh địa chỉ đến phía dưới hoặc trên cùng của màn hình theo sở thích của họ.

 

Google Chrome trên iOS sắp có tính năng hữu ích này của Safari - 1

 

Trình duyệt Chrome trên iOS đang thử nghiệm tùy chỉnh vị trí của thanh địa chỉ.

Tính năng mới hiện chưa được triển khai cho toàn bộ người dùng. Nó được cho là sẽ hữu ích đối với những người dùng muốn có giao diện Chrome đồng nhất với Safari hơn, cũng như cho những người sử dụng thiết bị có màn hình lớn, vì thanh địa chỉ nằm bên dưới sẽ gần với ngón tay cái hơn và cũng dễ điều khiển hơn.

Đối với những người đang thử nghiệm phiên bản TestFlight của Chrome iOS, nếu muốn trải nghiệm cài đặt mới, hãy nhập đường dẫn chrome://flags/#bottom-omnibox-steady-state vào thanh địa chỉ và bật flag ẩn này lên.

Theo Android Police, Google đã thử tính năng tương tự này cho Chrome trên Android vào năm 2020 nhưng sau đó đã ngừng sử dụng. Chrome đã có nhiều động thái và hầu hết đều tích cực. Nhưng trình duyệt này hiện vẫn đang tiếp tục thu thập và kiểm soát dữ liệu người dùng và vấp phải những tranh cãi trong suốt thời gian qua.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập390
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm333
  • Hôm nay87,038
  • Tháng hiện tại2,689,888
  • Tổng lượt truy cập154,725,492
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây