Firefox đã cho nhập tiện ích mở rộng từ Chrome

Thứ tư - 04/10/2023 00:15

Không chỉ với Chrome, trình duyệt của Mozilla dự định mở rộng hỗ trợ nhập tiện ích mở rộng từ nhiều trình duyệt web khác.

Theo TechSpot, Mozilla Firefox đã trở thành trình duyệt lớn đầu tiên cho phép người dùng nhập tiện ích mở rộng từ các trình duyệt khác. Tính năng này được triển khai thông qua hệ thống WebExtensions cho phép các nhà phát triển viết các tiện ích bổ sung có thể được cài đặt trên các trình duyệt khác nhau.

Theo báo cáo của Ghacks, hiện tại người dùng chỉ có thể nhập các tiện ích mở rộng của Chrome vào Firefox, nhưng Mozilla cho biết họ sẽ mở rộng tính năng này đến với nhiều trình duyệt hơn trong tương lai.

 

Firefox đã cho nhập tiện ích mở rộng từ Chrome - 1

 

Firefox đã hỗ trợ nhập tiện ích mở rộng từ Chrome.

Ngoài ra, hiện chỉ có một số tiện ích mở rộng được hỗ trợ với tính năng mới; do đó, người dùng chưa thể nhập toàn bộ thư viện tiện ích mở rộng Chrome vào Firefox. Mozilla cho biết họ có kế hoạch mở rộng danh sách này trong thời gian tới. Một số tiện ích mở rộng hiện đang được hỗ trợ bao gồm AdGuard, BitDefender TrafficLight, Dark Reader, Express VPN, Ghostery, LastPass, Tampermonkey, uBlock Origin, …

Tính năng mới hiện chỉ đang khả dụng trong bản dựng ổn định cho Firefox mới nhất và đang bị ẩn dưới dạng flag, vì thế nếu muốn trải nghiệm người dùng cần bật tính năng này theo cách thủ công.

Để thực hiện, hãy nhập dòng about:config vào thanh địa chỉ trình duyệt và nhấn Enter, trong cảnh báo xuất hiện hãy xác nhận để tiếp tục. Tiếp theo, nhập vào thanh tìm kiếm dòng browser.migrate.chrome.extensions.enabled. Hãy nhấp đúp để thay đổi tính năng thành giá trị “True” và khởi động lại Firefox để cài đặt mới có hiệu lực.

Sau khi tính năng này được kích hoạt, Firefox đã có thể nhập bất kỳ tiện ích mở rộng nào được Chrome hỗ trợ bằng cách truy cập Menu > Settings > Import Data. Bên cạnh các tiện ích mở rộng, trình duyệt cũng hỗ trợ nhập những thông tin khác như tài khoản và mật khẩu đã lưu, cũng như lịch sử duyệt web và dữ liệu tự động điền.

Khả năng nhập tiện ích mở rộng từ các trình duyệt khác là một bước đi đúng hướng và sẽ giúp mọi người di chuyển sang Firefox dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do thị phần trình duyệt của Mozilla đã giảm trong những năm gần đây, vẫn còn phải xem liệu bản cập nhật này có khiến cộng đồng nhìn lại “chú cáo lửa” từng thống trị thị phần trình duyệt một thời trước khi Chrome xuất hiện hay không.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập446
  • Máy chủ tìm kiếm101
  • Khách viếng thăm345
  • Hôm nay81,180
  • Tháng hiện tại2,553,691
  • Tổng lượt truy cập154,589,295
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây