Điều khó chịu nhất trên Windows 11 đã được Microsoft khắc phục

Thứ tư - 04/10/2023 00:14

Người dùng từng rất khó chịu khi mở các đường dẫn trang web trên Windows 11.

Theo TechRadar, Windows 11 vừa có một thay đổi đáng hoan nghênh, đặc biệt là với những người dùng từ lâu đã cảm thấy khó chịu vì trình duyệt Edge luôn có những hành động “tự ý” trên hệ thống, mặc dù nó không được thiết lập là trình duyệt mặc định.

Theo đó, việc Windows 11 tự động mở trình duyệt Edge khi người dùng bấm vào những đường link nhất định, chẳng hạn như trong menu hoặc một liên kết trợ giúp về tính năng nào đó, vốn đã là điều quá quen thuộc. Điều này đã khiến rất nhiều người dùng khó chịu và Microsoft cũng buộc họ phải “sống chung với lũ” khi không cho phép sửa đổi.

 

Điều khó chịu nhất trên Windows 11 đã được Microsoft khắc phục - 1

 

Windows 11 đang thay đổi điều khó chịu trong quá trình sử dụng cho người dùng.

Tuy nhiên, vấn đề này có thể sắp thay đổi, khi trong phiên bản Preview bản dựng 23531 được phát hành vào cuối tuần trước trên kênh thử nghiệm Dev, Microsoft đã thay đổi việc Edge tự khởi động, và cho phép các thành phần hệ thống có thể sử dụng trình duyệt mặc định của người dùng.

Tuy nhiên, công ty cũng lưu ý rằng thay đổi này chỉ áp dụng cho các nước tại Châu Âu (EEA), các quốc gia khác sẽ nằm ngoài sự hỗ trợ của tính năng mới.

Hy vọng rằng tính năng sẽ sớm được triển khai rộng rãi đến nhiều khu vực khác, mặc dù đây chỉ là một chỉnh sửa nhỏ, nhưng nó rất đáng giá vì làm giảm đi sự khó chịu của người dùng khi sử dụng Windows 11.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập595
  • Máy chủ tìm kiếm234
  • Khách viếng thăm361
  • Hôm nay116,208
  • Tháng hiện tại2,033,306
  • Tổng lượt truy cập154,068,910
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây