Chrome có tính năng mới, trích xuất hình ảnh cực nhanh từ video đang xem

Thứ ba - 03/10/2023 00:09

Từ bây giờ, người dùng sẽ có thể dừng video và chụp ảnh chất lượng cao từ video đang xem.

Theo Android Authority, đã bao giờ bạn cố gắng để chụp ảnh màn hình một khoảnh khắc nào đó trong video đang xem chưa? Vấn đề khó chịu nhất của việc này là hiếm khi bạn chụp được một hình ảnh đẹp, vì nó thường có chất lượng khá thấp và chứa một số chi tiết thừa trong ảnh. Để giải quyết điều này, Google đã giới thiệu một tính năng mới cho trình duyệt Chrome.

Trong một bài đăng trên blog, Google đã tiết lộ về tính năng mới đang được triển khai có tên gọi là “Copy Video Frame”. Nó sẽ giúp người dùng trích xuất được hình ảnh từ một video một cách dễ dàng và hoàn hảo nhất.

 

Chrome có tính năng mới, trích xuất hình ảnh cực nhanh từ video đang xem - 1

 

Tính năng Copy Video Frame mới nhất trên trình duyệt Chrome.

Để sử dụng tính năng này, Google cho biết người dùng chỉ cần tạm dừng video đang xem và nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong video. Một menu sẽ xuất hiện với tùy chọn “Copy Video Frame”, khi đó họ chỉ cần chọn vào nó để sao chép được hình ảnh đang hiển thị từ video vừa tạm dừng với chất lượng tốt nhất.

Mặc dù nghe có vẻ không khác nhiều so với thao tác chụp ảnh màn hình thông thường, nhưng trên thực tế tính năng này mạnh mẽ hơn nhiều. Như bài blog đã chỉ ra, nếu người dùng tạm dừng video và chụp ảnh màn hình, họ sẽ chỉ nhận được hình ảnh có chất lượng thấp và thậm chí, thanh thời gian của video cũng sẽ bị chụp lại, khiến hình ảnh không đẹp.

Với Copy Video Frame, nó sẽ mang về cho bạn một bản sao rõ ràng của khung hình chính xác trong video mà bạn muốn, đồng thời có chất lượng tốt và loại bỏ hoàn toàn thanh hiển thị tiến trình của video đang xem.

Chrome có tính năng mới, trích xuất hình ảnh cực nhanh từ video đang xem - 2

Chụp ảnh từ video chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ Copy Video Frame.

Google cho biết tính năng này có thể hữu ích nếu người dùng đang xem một bài giảng và muốn chụp lại một khoảnh khắc quan trọng. Hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn trích xuất một khoảnh khắc đẹp trong video thành hành hình ảnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập467
  • Máy chủ tìm kiếm98
  • Khách viếng thăm369
  • Hôm nay86,269
  • Tháng hiện tại2,689,119
  • Tổng lượt truy cập154,724,723
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây