Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ CA tỉnh Thanh Hóa

Thứ hai - 27/07/2020 18:25
Sáng 27/7, đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp và công tác chuẩn bị Đại hội tại Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hoá.


Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa; Đại tá Trần Phú Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp và làm việc với đoàn....

Tại buổi làm việc, Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ CA tỉnh Thanh Hóa
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19 nhưng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn được giữ vững ổn định. 

Lực lượng Công an Thanh Hóa đã kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, giải quyết tốt các vấn đề nổi lên về ANTT. Tỷ lệ điều tra khám phá đạt 80%, riêng án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIX, đến nay đã có 100% đảng bộ, chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh và Đảng bộ Công an cấp huyện đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng ủy Công an tỉnh luôn bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Thanh Hóa để thực hiện. Đến nay, đã chuẩn bị hoàn tất các dự thảo văn kiện, đề án nhân sự và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức đại hội...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ CA tỉnh Thanh Hóa - Ảnh minh hoạ 2
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành,  Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ công an dâng hương tại Tượng đài Liệt sĩ Nguyễn Thị Lợi và thăm nhà truyền thống Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an và cá nhân đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hoá đặc biệt là với lực lượng Công an Thanh Hoá. 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã báo cáo thêm tình hình, kết quả và các định hướng công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Thanh Hoá trong năm 2020 và các năm tiếp theo; tiến độ chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy đối với lực lượng Công an Thanh Hóa. Đồng chí yêu cầu BCH Đảng bộ Công an tỉnh cần rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ CA tỉnh Thanh Hóa - Ảnh minh hoạ 3

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi làm việc nhất là ý kiến của đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy để sớm bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện văn kiện trình Đại hội đại biểu Công tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; lựa chọn nhân sự là những cán bộ  thực sự có đức, có tài tham gia cấp ủy nhiệm kỳ tới. Đặc biệt cần làm tốt công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau đại hội Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX và tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ CA tỉnh Thanh Hóa - Ảnh minh hoạ 4

Trước đó, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7), Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, các đồng chí trong Đoàn công tác của Đảng ủy CATW và lãnh đạo chủ chốt của Công an tỉnh đã dâng hương tưởng niệm tại Nhà truyền thống và Tượng đài Nữ Anh hùng Liệt sĩ CAND Nguyễn Thị Lợi tại Công an tỉnh Thanh Hóa.

Tác giả bài viết: Thái Thanh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập393
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm385
  • Hôm nay23,614
  • Tháng hiện tại1,753,507
  • Tổng lượt truy cập62,275,431
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây