Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên

Thứ hai - 02/12/2019 14:42
Ngày 2-12, Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên có buổi tiếp xúc cử tri huyện huyện Tiên Lữ và Khoái Châu...

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; đại diện lãnh đạo mội số ban, ngành, Hội đồng nhân dân của tỉnh Hưng Yên; cùng gần hàng trăm đại biểu đại diện cho cử tri của huyện huyện Khoái Châu và huyện Tiên Lữ.

Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên

Thứ trưởng Lê Quý Vương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên và các cử tri huyện Tiên Lữ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Phúc, thay mặt Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hưng Yên báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV. Với thời gian diễn ra tương đối dài, tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội đã thống nhất thông qua 11 dư án Luật và 17 Nghị quyết và cho ý kiến vào 10 dự án Luật…

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri bày tỏ niềm phấn khởi, đồng tình, nhất trí cao đánh giá, biểu quyết thông qua của Quốc hội cũng như những kết quả đã đạt được tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực giải quyết các khó khăn, tháo gỡ các khúc mắc của Đoàn đại biểu với cử tri trong thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị một số ý kiến, tập trung vào các vấn đề như: xử lý vệ sinh môi trường tại bãi rác ở xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, nhằm đảm bảo cho những hộ dân xung quanh.

Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên - Ảnh minh hoạ 2

Thứ trưởng Lê Quý Vương vui mừng trước những kết quả của huyện Tiên Lữ đã đạt được, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới.

Bày tỏ quan ngại trước tình trạng mất an toàn giao thông hiện nay tại đường 38B và đường 376 trên địa bàn huyện Tiên Lữ, cử tri xã Ngô Quyền và thị trấn Vương kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra, xử lý những điểm sụt lún, vạch kẻ giao thông bị mờ, “điểm đen” về tai nạn giao thông… Bên cạnh đó, cử tri xã Ngô Quyền cũng nêu lên thực trạng nông dân không mặn mà với đồng ruộng, nhiều diện tích đất bị hoang hoá, gây lãng phí. 

Để thu hút, tạo điều kiện cho nông dân phát triển trên mảnh ruộng của mình, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh, huyện tiếp tục nghiên cứu chế độ, chính sách hỗ trợ nông dân nhiều hơn nữa, bê tông hoá nội đồng, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu đủ, đúng kế hoạch. Về vấn đề hỗ trợ chính sách cho người có công, đặc biệt là nhà ở, cử tri xã Đông Kết, huyện Khoái Châu cho rằng, đây là việc làm cần thiết và cần làm sớm…

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Phóng đã thông tin đến cử tri huyện Tiên Lữ về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà, đồng thời giải đáp một số thắc mắc của cử tri theo thẩm quyền.

Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên - Ảnh minh hoạ 3

Thứ trưởng Lê Quý Vương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên và các cử tri huyện Khoái Châu.

Chia sẻ với các cử tri, Thứ trưởng Lê Quý Vương chúc mừng những kết quả tích cực của huyện Tiên Lữ, huyện Khoái Châu nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung đã đạt được, nhất là kết quả xây dựng nông thôn mới đã tạo sự thay đổi lớn trong mỗi làng quê. Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, Thứ trưởng Lê Quý Vương đồng tình với cử tri về việc cần phải xử lý ngay từng bước trong công tác vệ sinh môi trường.

Thời gian qua, tình trạng tai nạn giao thông xảy ra khá nghiêm trọng. 5 yếu tố cần được đảm bảo để giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông: người tham gia giao thông, phương tiện, hạ tầng kỹ thuật, tổ chức giao thông, pháp luật an toàn giao thông được đồng chí Thứ trưởng nêu rõ. Bộ Công an đang báo cáo với Chính phủ, đề xuất với Quốc hội cho xây dựng Luật về trật tự an toàn giao thông, để có chế tài xử lý trong từng tình huống cụ thể. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, những ý kiến đóng góp của cư tri sẽ được các Đoàn đại biểu tiếp thu, ghi nhận để xem xét, bổ bung, phản ánh đến các cấp bộ, ngành chức năng.

Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên - Ảnh minh hoạ 4

Đồng chí Nguyễn Thị Phúc báo cáo với cử tri tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 8.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Quý Vương thông báo đến cử tri một số nét chính về tình hình chung của thế giới và khu vực; chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đất nước và các vấn đề liên quan đến công tác Công an. Luật CAND ban hành, lực lượng Công an được xây dựng theo 4 cấp: Bộ tinh, tỉnh vững mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở, đặc biệt là chính quy Công an xã bước đầu đạt được những kết quả đáng vui mừng, được nhân dân ủng hộ.

Việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã không có nghĩa là bỏ lực lượng Công an viên hiện nay mà sẽ thay đổi bằng hình thức khác. Luật lực lượng trị an cơ sở tiếp tục được Bộ Công an kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, Quốc hội…


Tác giả bài viết: Vũ Linh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập236
  • Máy chủ tìm kiếm45
  • Khách viếng thăm191
  • Hôm nay62,555
  • Tháng hiện tại1,462,285
  • Tổng lượt truy cập52,139,408
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây