Screen Shot 10 2 2023 at 4 12 PM

Tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ làm công tác giáo dục phạm nhân

Thứ ba - 01/12/2020 13:08
Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ được giao quản lý, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng để thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua việc thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Ngày 1/12, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho cán bộ thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trại giam, trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc. Dự hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo và cán bộ thuộc đơn vị được giao nhiệm vụ hướng dẫn, quản lý, thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD); Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, đại diện Ban Giám thị và chỉ huy các đội thuộc các trại giam; đại diện lãnh đạo, cán bộ thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, trại tạm giam thuộc Cục ANĐT, Văn phòng Cơ quan CSĐT.

Tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ làm công tác giáo dục phạm nhân
Trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục trưởng Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD nhấn mạnh, thời gian qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhóm đối tượng là phạm nhân, học sinh, trại viên tại các trại giam, trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc thuộc Bộ Công an đã được thực hiện nghiêm túc và đạt nhiều kết quả tốt.

Qua đó, đã xây dựng lại được nền móng tri thức pháp luật cơ bản cho đối tượng, giúp họ nhận thức đúng đắn về những yêu cầu, chuẩn mực đạo đức xã hội và pháp luật, để họ biết và hiểu đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp họ nhận ra sai phạm của mình, trở thành những công dân tốt khi về nơi cư trú tái hòa nhập cộng đồng. Có được kết quả đó, phần lớn là do các trại giam, trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc đã thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và cung cấp những nền tảng nhận thức pháp luật cần thiết cho phạm nhân, trại viên, học sinh.

Tại Hội nghị, buổi sáng, các đại biểu đã nghe Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trình bày những quy định của pháp luật về tái hòa nhập cộng đồng cần phổ biến, giáo dục cho phạm nhân, trại viên, học sinh. Buổi chiều, các đại biểu nghe Đại tá, PGS, TS Trần Nguyễn Quân, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp trình bày những nội dung cơ bản về kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng là phạm nhân, học sinh, trại viên.

Tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ làm công tác giáo dục phạm nhân - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu tại Hội nghị tập huấn

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ được giao quản lý, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng để thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua việc thực hiện nhiệm vụ được phân công.  

Đại diện các đơn vị cũng đã tổ chức trao đổi kinh nghiệm thực tế trong phổ biến, giáo dục pháp luật tại các đơn vị, qua đó chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình, hình thức thực hiện đạt hiệu quả cao có thể nhân rộng, cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc để tìm cách tháo gỡ, khắc phục nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trại giam, trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc trong thời gian tới.


Tác giả: Thu Thuỷ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập386
  • Máy chủ tìm kiếm82
  • Khách viếng thăm304
  • Hôm nay59,494
  • Tháng hiện tại222,903
  • Tổng lượt truy cập128,368,507
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây