HOICHOTHUONGMAI

Sẵn sàng hỗ trợ, chi viện TP Hồ Chí Minh, Bình Dương chống dịch

Thứ năm - 08/07/2021 16:40
Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Bắc cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số ca mắc mới tại TP Hồ...

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Bắc cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số ca mắc mới tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ tăng cao, đa số các trường hợp mắc có liên quan tới người từ TP Hồ Chí Minh về, ghi nhận nhiều ca mắc trong các công ty, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và có nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh trên diện rộng do đây là các địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn nhất cả nước.

Sẵn sàng hỗ trợ, chi viện TP Hồ Chí Minh, Bình Dương chống dịch
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19, tính đến chiều tối 8/7, Bộ Công an đã chi viện khẩn cấp 650 CBCS của Bộ Tư lệnh CSCĐ, 55 CBCS của Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự và 87 y, bác sĩ từ các bệnh viện CAND khu vực miền Trung và miền Bắc gồm: Bệnh viện 199, Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an và Bệnh viện Công an các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa để chi viện, thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch, giải quyết những yêu cầu hết sức nóng bỏng hiện nay tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Trong đó, 87 y, bác sĩ CAND chi viện đã được tăng cường cho Bệnh viện Dã chiến Củ chi, Bệnh viện dã chiến 30-4 và một số cơ sở cách ly tập trung tại địa bàn TP Hồ Chí Minh…

Để tiếp tục hỗ trợ TP Hồ Chí Minh nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, ngăn chặn dịch COVID-19 bùng phát phức tạp trên địa bàn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an, với chức năng nhiệm vụ được giao, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí Thư, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế,  bám sát dự báo tình hình dịch bệnh để kịp thời tham mưu với lãnh đạo Bộ triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong lực lượng CAND.

Cục Y tế, các bệnh viện 198, bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an, bệnh viện Công an các tỉnh tính toán phương án đảo quân chi viện; tiếp tục chủ động, chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện xuất quân chi viện TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác khi có yêu cầu.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang cơ bản đã được kiểm soát hiện nay, đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo, khẩn trương rút đoàn cán bộ y tế CAND đang chi viện tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang trở về, để chuẩn bị quân số sẵn sàng cho đợt xuất quân mới hỗ trợ các địa bàn “nóng” về dịch COVID-19 tại khu vực các tỉnh, thành phía Nam. 

Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện 19-8, Viện Khoa học và Công nghệ khẩn trương hoàn thành thủ tục theo quy định để đưa hệ thống xét nghiệm khẳng định Sars CoV-2 vào hoạt động, phục vụ kịp thời công tác phòng chống dịch.

Sẵn sàng hỗ trợ, chi viện TP Hồ Chí Minh, Bình Dương chống dịch - Ảnh minh hoạ 2
Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 kiến nghị giải pháp liên quan công tác chi viện y, bác sĩ cho các địa phương.

Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị  chủ trì phối hợp Cục Y tế, Cục Kế hoạch và Tài chính và những đơn vị có quân chi viện như Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học cổ truyền.. chủ động trong công tác đề xuất thi đua, khen thưởng để động viện khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, Cục Truyền thông CAND, các cơ quan báo chí trong CAND tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hình ảnh người CBCS CAND; động viên sự nỗ lực của CBCS, các y, bác sĩ CAND trên tuyến đầu chống dịch, công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn các cấp, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục có nhiều hơn nữa các chương trình hành động thiết thực cùng chung tay chia sẻ khó khăn, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch; tăng cường công tác chi viện hậu phương cho tiền tuyến, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch ở các địa bàn trọng điểm.

Dự báo diễn biến tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp, kéo dài, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Văn phòng Bộ Công an khẩn trương soạn thảo Điện Chỉ đạo của Bộ để chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, phòng chống tội phạm trong tình hình mới hiện nay.

Tác giả: Tâm Phạm

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập551
  • Máy chủ tìm kiếm187
  • Khách viếng thăm364
  • Hôm nay100,787
  • Tháng hiện tại3,078,838
  • Tổng lượt truy cập146,863,367
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây