Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, góp phần triển khai thi hành Luật An ninh mạng

Thứ sáu - 29/05/2020 22:15
Ngày 29/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân, dự và chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, góp phần triển khai thi hành Luật An ninh mạng
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cuộc thi đã được Bộ Công an chỉ đạo triển khai một cách kịp thời, chặt chẽ, hiệu quả; được Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Đây là hoạt động có quy mô lớn trong CAND; là đợt sinh hoạt chính trị pháp lý có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu, tìm hiểu và tuyên truyền sâu, rộng Luật An ninh mạng (ANM); nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ triển khai thi hành Luật ANM và nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm (ANM&PCTP) sử dụng công nghệ cao đã trình bày báo cáo tổng kết cuộc thi. Ngày 1/2/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 12-QĐ-TTg về Kế hoạch triển khai thi hành Luật ANM; Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-BCA-A05 ngày 11/4/2019 triển khai thi hành Luật ANM trong CAND, trong đó có nội dung tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Luật ANM” trong CAND. Qua một năm triển khai, cuộc thi "Tìm hiểu Luật ANM” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực, được đông đảo cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong lực lượng CAND nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Thông qua cuộc thi, nhận thức, hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành Luật ANM của CBCS, học sinh, sinh viên CAND được nâng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực ANM và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, góp phần triển khai thi hành Luật An ninh mạng - Ảnh minh hoạ 2
Một số tác phẩm đạt giải trưng bày tại Triển lãm.
Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, góp phần triển khai thi hành Luật An ninh mạng - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng các đại biểu tham quan Triển lãm Công trình dự thi Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân.

Ban Tổ chức cuộc thi ở Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao, tổ chức chấm các bài dự thi một cách bài bản, khách quan, chính xác, minh bạch, công bằng theo đúng quy định. Chất lượng các bài dự thi tương đối cao, bảo đảm yêu cầu về nội dung và hình thức, trong đó có nhiều bài dự thi xuất sắc, thể hiện trình độ, kiến thức cũng như tâm huyết với bài dự thi. Ban Tổ chức đã lựa chọn 363 bài thi xuất sắc nhất trong số 123.267 bài dự thi của CBCS CAND vào vòng chung khảo.

Qua 2 vòng chấm thi chung khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba, 50 giải khuyến khích và 7 giải phụ cho 42 tập thể, 47 cá nhân. Hội nghị cũng đã tổ chức triển lãm các bài thi xuất sắc để vinh danh các tập thể, cá nhân được giải.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích các cá nhân, tập thể đạt được trong cuộc thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam chỉ rõ: Đây là cuộc thi đặc biệt với số lượng các đơn vị tham gia lớn có 126 đơn vị; tỷ lệ cá nhân tham gia đông; các thành phần tham gia và đạt giải trong cuộc thi đa dạng, với sự hiện diện của tất cả các lực lượng trong CAND gồm an ninh, cảnh sát, cơ động, các cục nghiệp vụ thuộc Bộ và Công an các địa phương; số các đồng chí được nhận giải đa phần là cán bộ trẻ và có sự tham gia của các cán bộ là nữ. Nhiều bài thi được xây dựng công phu, chất lượng, sáng tạo, hầu hết bài dự thi đều có số lượng hàng trăm trang trở lên, có bài dự thi lên tới 2.172 trang...

Các sản phẩm của cuộc thi lần này là thi viết nhưng nhiều bài dự thi chất lượng, sáng tạo. Trong đó, có những bài viết tay, bài thi có kèm theo đĩa CD/USB, bài thi kèm theo tranh cổ động, các tài liệu tham khảo...

Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, góp phần triển khai thi hành Luật An ninh mạng - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân đạt giải Xuất sắc của cuộc thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Kết quả tổ chức cuộc thi đã khơi dậy trong toàn thể CBCS của Công an từ trung ương đến địa phương về sự cần thiết của Luật ANM. Thông qua cuộc thi, nhận thức về pháp luật nói chung, Luật ANM nói riêng của CBCS, học sinh, sinh viên CAND được nâng cao; góp phần thực hiện có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm... 

Chỉ rõ nguyên nhân thành công của cuộc thi, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan trong nhà trường, các khoa, giữa các địa phương và đơn vị;  phương pháp làm việc của các thí sinh tham gia cuộc thi hết sức khoa học và mang tính thuyết phục cũng như vai trò của ban tổ chức cuộc thi, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và ban tổ chức cuộc thi...
Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, góp phần triển khai thi hành Luật An ninh mạng - Ảnh minh hoạ 5
Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức cuộc thi.
Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, góp phần triển khai thi hành Luật An ninh mạng - Ảnh minh hoạ 6
Thứ trưởng Bùi Văn Nam và các đại biểu dự Hội nghị.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu Luật ANM để CBCS có hiểu biết sâu sắc hơn nữa về Luật ANM, qua đó tạo sự chuyển biến về chất trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; khẩn trương hoàn thiện tham mưu cho Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật ANM, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; các học viện, nhà trường Công an nhân dân tổ chức rà soát, sửa đổi, bổ sung, biên soạn giáo trình, tài liệu nghiên - giảng dạy cho phù hợp với luật ANM và các văn bản hướng dẫn thi hành. 

Tại Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật ANM” trong CAND, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đại diện lãnh đạo Cục ANM &PCTP sử dụng công nghệ cao đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đạt giải Đặc biệt, giải Nhất; trao giải cho đại diện các tập thể đạt giải Nhì, giải Ba và giải Phụ. 

Giải Đặc biệt Cuộc thi thuộc về Nhóm Công lý thuộc TrườngHọc viện Chính trị CAND gồm cácHọc viên: Nguyễn Thúy Hiền, lớp B4D3; Phan Thị Phương Thảo, lớp B4D3; Trương Minh Trúc, lớp B4D3; Đinh Hữu Thọ, lớp B1D4 và Nguyễn Công Hữu, lớp B1D4. 

Giải nhất thuộc về 5 cá nhân gồm Thượng úy Lê Minh Phương; Trung úy Nguyễn Hữu Quyền, Trung úy Nông Đức Tài, Trung úy Tô Thị Cẩm Tú và  Thượng úy Vũ Xuân Thịnh, giảng viên, Khoa Luật - Học viện An ninh nhân dân... 


Tác giả bài viết: Xuân Mai

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập247
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm224
  • Hôm nay110,082
  • Tháng hiện tại1,866,806
  • Tổng lượt truy cập94,769,623
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây