Hội nghị Điển hình tiên tiến và phát động phong trào thi đua “ sáng tạo" trong Công an Thanh Hóa

Thứ bảy - 20/06/2020 12:32
Sáng 19/6/2020, Công an Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì ANTQ" giai đoạn 2015 -2020 và phát động phong trào thi đua “sáng tạo” trong Công an Thanh Hóa.


Dự hội nghị có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo các ngành trong khối nội chính thuộc cụm thi đua số 9 tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, thủ trưởng các đơn vị, địa phương trong tỉnh và 75 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an Thanh Hoá. Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị...

Hội nghị Điển hình tiên tiến và phát động phong trào thi đua “ sáng tạo

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, lực lượng Công an Thanh Hóa đã nỗ lực, vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. ANTT trên địa bàn toàn tỉnh được giữ vững ổn định, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ” và các vụ việc phức tạp nổi cộm; hoạt động của các loại tội phạm được kiềm chế, tỷ lệ điều tra, khám phá án trung bình hàng năm đạt 80% trở lên, án đặc biệt nghiêm trọng đạt 96%, TNGT hàng năm đều giảm trên cả 3 tiêu chí từ 3- 6%. 

Công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính phục vụ nhân dân được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình điển hình tiên tiến góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được chú trọng và quan tâm đúng mức; uy tín của lực lượng Công an Thanh Hóa với cấp ủy- chính quyền và nhân dân trong tỉnh ngày càng được nâng lên. Trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” đã xuất hiện hàng trăm gương CBCS mưu trí, dũng cảm đấu tranh trấn áp tội phạm; tận tụy với công việc, nêu cao tinh thần ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân…

Tổng kết 5 năm phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2010- 2015, Công an Thanh Hoá 3 năm được Chính phủ và Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; 73 tập thể và 4.355 cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại; 487 tập thể, 845 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen; 2.361 tập thể, 5.761 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen. ANTT trên địa bàn toàn tỉnh luôn được giữ vững ổn định, phục vụ có hiệu quả cho phát triển kinh tế- xã hội, củng cố Quốc phòng- An ninh của tỉnh.

Hội nghị Điển hình tiên tiến và phát động phong trào thi đua “ sáng tạo
Hội nghị Điển hình tiên tiến và phát động phong trào thi đua “ sáng tạo

Các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến tham gia giao lưu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giao lưu với các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” của Công an Thanh Hóa. Qua đó đã cùng nhau trao đổi, học tập những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo cũng như những tâm tư, nguyện vọng để các cấp, các ngành, nhân dân giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mỗi câu chuyện của các nhân vật giao lưu tại hội nghị đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong các đại biểu dự hội nghị.

Phát động phong trào thi đua "sáng tạo" trong lực lượng Công an Thanh Hóa, đồng chí Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị Công an trong tỉnh cần khơi dậy và phát huy tối đa tiềm năng của CBCS, tiếp tục đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”  để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và XDLL. Phong trào thi đua "sáng tạo" phải trở thành ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tạo thành cao trào hành động cách mạng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; tiếp tục đổi mới toàn diện các lĩnh vực công tác, từ tư duy đến phong cách làm việc; nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn, các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn tỉnh và cả nước. 

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen và biểu trưng cho 75 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì ANTQ của Công an Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020.

Tác giả bài viết: Thái Thanh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay1,729
  • Tháng hiện tại1,455,961
  • Tổng lượt truy cập88,180,111
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây