Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết

Thứ bảy - 16/01/2021 09:06
Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và động viên cán bộ, chiến sỹ...


Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và động viên cán bộ, chiến sỹ (CBCS), phóng viên, nhân viên của Báo CAND.

Tham dự cuộc gặp mặt, về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Thiếu tướng Phạm Văn Dần, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND; đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết
Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu dự họp mặt Cộng tác viên mừng xuân Tân Sửu 2021 của Báo CAND

Về đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan quản lý báo chí có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đại tá, Nhà văn Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí Tướng lĩnh là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Vụ Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương); Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông); các đồng chí là Giám đốc, Tổng Biên tập một số cơ quan báo chí; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, các đồng chí Tổng Biên tập Báo CAND qua các thời kỳ...

Báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2020 của Báo CAND, Đại tá Phạm Khải cho biết, đại dịch COVID-19 xuất hiện và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội, song đội ngũ phóng viên báo chí CAND nói chung, Báo CAND nói riêng đã phản ánh trung thực và sinh động cuộc chiến cam go chống dịch bệnh COVID-19, vừa bảo toàn được lực lượng, đáp ứng yêu cầu thiết yếu đặt ra.

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 4

Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 5
Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại buổi gặp mặt.

Từ nhiều năm nay, cùng với các cơ quan thông tấn, báo chí chủ lực, Báo CAND luôn chú trọng tới mảng bài đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, phòng, chống sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Số lượng và chất lượng bài viết về mảng đề tài này tăng lên rõ rệt. Báo từng nhận được Thư biểu dương của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. 

Tháng 6/2020, trong bài phát biểu tôn vinh các nhà báo nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo CAND đã được đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư biểu dương là một trong những tờ báo đi tiên phong trên mặt trận đấu tranh phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. 

Đặc biệt, hưởng ứng bài viết của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Báo CAND đã đăng nhiều bài bình luận, chuyên luận về công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự cho Đại hội Đảng lần thứ XIII. 

Tháng 9/2020, sau khi Báo CAND đăng loạt bài “Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bút tích biểu dương Báo CAND.

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 6
Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Được xác định là một trong 6 cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện của quốc gia tại Quyết định số 362 của Thủ tướng Chính phủ, năm qua, Báo CAND đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước theo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an. 

Trong năm 2020, đã có hàng nghìn tin bài tuyên truyền về gương điển hình, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc (ANTQ)” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phản ánh về kết quả của phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, bảo đảm trật tự an toàn xã hội…; cùng với các tin, bài tuyên truyền về chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã của Bộ Công an...

Đáng chú ý, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, các tin, bài, thông tin chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành về phòng, chống dịch bệnh được đăng tải thường xuyên trên Báo CAND hàng ngày cùng các ấn phẩm chuyên đề: Cảnh sát toàn cầu Tuần, Cảnh sát toàn cầu Tháng, An ninh thế giới Tuần, An ninh thế giới Tháng, Văn nghệ Công an và Báo điện tử CAND. Đã có gần 2.200 tin, bài nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch, trong đó nhiều tin bài được dịch ra tiếng Trung, tiếng Anh đăng trên Báo Điện tử CAND thu hút đông độc giả trong và ngoài nước quan tâm. 

Theo Đại tá Phạm Khải, năm 2020, Báo CAND đã phát động nhiều đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của lực lượng CAND; bám sát định hướng, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, đạt được nhiều danh hiệu thi đua, điển hình: tập thể Báo CAND vinh dự được tặng 1 Bằng khen của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; 3 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và có hơn 70 cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng, trong đó có: 1 giải A, 1 giải C, 1 giải Khuyến khích – Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV-năm 2019; 1 Giải B – Giải Báo chí Quốc gia năm 2019; 1 Giải Nhì – Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích – Giải báo chí “Vì ANTQ và Bình yên cuộc sống” do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức (2019-2020); 1 giải A – Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV...

Bên cạnh đó, công tác Xã hội - Từ thiện của Báo đã không ngừng được đẩy mạnh, với các hoạt động giúp đỡ đồng bào nghèo tại vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân tại các vùng bị lũ lụt tại các tỉnh miền Trung và vùng núi phía Bắc; hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chương trình Tết vì người nghèo… Tổng số tiền Xã hội - Từ thiện Báo CAND đã vận động và trao tặng trong năm 2020 là hơn 18 tỷ đồng.

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 7
Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, Ban Biên tập Báo CAND.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bùi Văn Nam bày tỏ niềm phấn khởi, sự xúc động khi được gặp lại những người bạn hết sức thân quen của Báo CAND; đồng thời gửi lời tri ân của lãnh đạo Bộ Công an đến tất cả các cộng tác viên trong nhiều năm tháng qua đã dành cho Báo CAND nói riêng, lực lượng CAND nói chung tình cảm, sự quan tâm đặc biệt, đóng góp cho các ấn phẩm để làm nên thương hiệu của Báo CAND hôm nay.

Điểm lại những kết quả, thành tựu nổi bật của lực lượng CAND trong năm 2020, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, trong kết quả chung đó có sự đóng góp quan trọng của Báo CAND. 

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, mặc dù trong thời bình nhưng lực lượng CAND vẫn có nhiều tấm gương hy sinh trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Những tấm gương đó đều được Báo CAND phản ánh kịp thời, đầy đủ, khách quan, chính xác. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Báo CAND trong năm vừa qua. Bước sang năm 2021, đồng chí Thứ trưởng cho rằng, nhiệm vụ rất quan trọng của Báo CAND cùng với cả hệ thống truyền thông là tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Do đó, Báo CAND cần phản ánh cho được những nỗ lực của toàn lực lượng CAND; những tấm gương người tốt, việc tốt của các lực lượng Công an trên mọi mặt trận, trong các lĩnh vực công tác. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng bày tỏ sự tri ân các cộng tác viên thân thiết của Báo CAND vì tình cảm, trách nhiệm đã gắn bó lâu năm với báo và mong rằng, trong những năm tới, các cộng tác viên tiếp tục dành tình cảm, trách nhiệm của mình cho công tác truyền thông của lực lượng CAND nói chung, Báo CAND nói riêng. Qua đó, góp phần xây dựng Báo CAND ngày càng phát triển, xứng đáng là tờ báo trụ cột của ngành Công an, một trong những tờ báo quan trọng của đất nước, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân...

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 8
Thứ trưởng Bùi Văn Nam, đồng chí Nguyễn Đức Lợi và Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu chúc mừng Báo CAND.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập và toàn thể CBCS, phóng viên, nhân viên Báo CAND, Đại tá, Tổng Biên tập Phạm Khải trân trọng cảm ơn những phát biểu thân tình, ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Thứ trưởng. Vinh dự, tự hào đón nhận sự quan tâm, ưu ái, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đối với Báo CAND và những chia sẻ, góp ý thấu tình đạt lý đối với các ấn phẩm của báo, Đại tá Phạm Khải xin hứa với Thứ trưởng Bùi Văn Nam sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền mà Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an giao cho. 

Trước mắt, báo sẽ tiếp tục chỉ đạo đội ngũ cán bộ, phóng viên bám sát và tuyên truyền thật tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đồng thời phản ánh sinh động không khí của người dân hướng tới đại hội, đảm bảo công tác tuyên truyền thực sự đạt hiệu quả, lan tỏa trong đời sống xã hội...

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: "Báo CAND vẫn giữ được phong độ, bản sắc và nâng cao chất lượng các ấn phẩm".

Trong thời gian vừa qua, nhất là năm 2020, Báo CAND vẫn tiếp tục tinh thần đổi mới, cải tiến và nâng cao chất lượng các ấn phẩm của báo, kể cả Báo CAND hàng ngày, Báo điện tử, các tờ An ninh thế giới, Văn nghệ Công an, Cảnh sát toàn cầu. Các ấn phẩm in của Báo CAND vẫn giữ được phong độ, bản sắc, tiếp tục tăng cường chất lượng và có vị trí vững chắc trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam. Điều này thật sự có ý nghĩa trong điều kiện các báo in đang gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay. Cùng với đó, báo Điện tử CAND vẫn là một trong các địa chỉ được đông đảo bạn đọc tin cậy, có lượng truy cập khá lớn. 

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 9
Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam

Tôi thấy một ưu điểm nổi bật khác của Báo CAND là bám rất sát tôn chỉ, mục đích của tờ báo, góp phần vào việc giữ vững trật tự xã hội, củng cố an ninh quốc phòng và vị thế của đất nước. Một mặt mạnh khác của Báo CAND là tham gia rất tốt vào công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Rất nhiều loạt bài được chuẩn bị rất công phu, thể hiện được sự sắc bén và tính chiến đấu cao. Những loạt bài như thế đã góp phần rất quan trọng để chúng ta xác lập lại thế trận trong cuộc đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; đặc biệt là bảo vệ những giá trị tốt đẹp của dân tộc, bảo vệ và khẳng định vai trò lãnh đạo to lớn, quan trọng của Đảng đối với đất nước và xã hội. 

Bên cạnh đó, Báo CAND cũng rất chú trọng mảng văn hóa, văn nghệ. Mảng này trên các ấn phẩm của Báo rất sinh động, cho thấy tờ báo của chúng ta có nội dung rất toàn diện và ở lĩnh vực nào cũng có những cây bút xuất sắc. Điều đó làm cho sự lan tỏa của báo rộng lớn, không chỉ trong lực lượng CAND mà là tờ báo được xã hội tôn trọng và tìm đọc. 

Trong thời gian tới, báo chí chúng ta đứng trước những cơ hội và thách thức rất lớn. Vì vậy, Báo CAND cần tiếp tục tăng cường thông tin có định hướng, góp phần cùng với các cơ quan báo chí quan trọng khác của đất nước trở thành một luồng thông tin chủ lưu trong xã hội, xây dựng một đội ngũ những người làm báo vững vàng về bản lĩnh chính trị, tinh thông về nghiệp vụ và nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Qua đó, tiếp tục xây dựng, phát triển Báo CAND trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện hàng đầu của nước ta.

Nguyễn Hoa


Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam: "Tôi tự hào được đồng hành và trưởng thành cùng Báo CAND".

Tôi rất tự hào từ lúc trẻ đến khi về già đều là cộng tác viên của Báo CAND. Văn bản mang tính văn chương đầu tiên của tôi là điếu văn về một liệt sỹ Công an. Khi tôi bắt đầu tư duy văn chương, hình ảnh người Công an đều hiện lên đầu tiên. Bài thơ đầu tiên tôi viết được công bố là trên tờ báo CAND. Nơi đón chào những tác phẩm đầu tiên của tôi cũng là những ấn phẩm của tờ báo CAND, từ Văn hóa Văn nghệ Công an - tờ Văn nghệ Công an hiện nay. Sau này, tôi lại giúp làm tờ An ninh thế giới cuối tháng; giúp khởi ra một tờ mới là Cảnh sát toàn cầu. Tôi đã đồng hành với tờ báo CAND, các ấn phẩm của Báo CAND rất nhiều năm. Ở đó mang lại cho tôi cách thức làm báo, tư duy làm báo. Ở đó, tôi là nhân chứng của sự phát triển báo chí của lực lượng CAND. 

Từ tờ báo khu biệt những vấn đề của ngành Công an, Báo CAND đã mở ra rất nhiều lĩnh vực khác như hiện nay. Tôi cho rằng, một tờ báo chuyên ngành như Báo CAND mà luôn đảm bảo được tính chính xác thông tin, sự trung thực, tính nhân văn trong tất cả các ấn phẩm của mình như vậy là vô cùng đặc biệt. Trong một chuyến thăm ở Mỹ, họ đã hỏi tôi về tình hình báo chí Việt Nam. Tôi đã kể cho họ rằng, ở Việt Nam, tất cả những tờ báo như QĐND, CAND, báo của Tòa án, Viện Kiểm sát đều in thơ, văn. Họ ngạc nhiên vô cùng, vì báo chí Việt Nam vô cùng đặc biệt. Đó là mang văn chương, nghệ thuật vào trong từng tờ báo. Tôi cho đó là một chính sách đúng, một con đường đúng. 

Trước kia, Báo CAND được tìm đọc bởi sự hấp dẫn của những vụ án, những thông tin gần như mới được giải mật. Nhưng, hiện nay, bạn đọc tìm đến Báo CAND vì chủ nghĩa nhân văn. Ở đó, các ấn phẩm Văn nghệ Công an, An ninh thế giới, Cảnh sát toàn cầu đều chứa chất trong nó nhân tính, vì con người. Chính vì thế, Báo CAND đã "trụ" đến thời điểm này. Tôi đã trưởng thành lên cũng nhờ một phần được ở trên con đường đó của Báo CAND. Hôm nay, tôi cùng với các cộng tác viên khác của Báo CAND xin được bày tỏ sự biết ơn và xin được chúc mừng sự lớn mạnh của Báo CAND. 

Chúng ta biết rằng, hiện nay, mạng xã hội ngày càng lớn mạnh. Nếu một tờ báo không mang tính chính xác, không mang tính công bằng, sự nhân văn và sự dân chủ, yêu thương thì sẽ thất bại. Tuy nhiên, Báo CAND có tất cả các điều đó. Báo CAND đã phát triển, luôn phát triển trong sự công khai nhất, là một trong những cơ quan báo chí phát triển nhất hiện nay. Đây là điều rất đáng tự hào. Có được điều đó, phải cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an qua từng thời kỳ đã giúp đỡ, ủng hộ, chỉ đạo và âm thầm đứng sau CBCS, phóng viên, nhân viên của Báo CAND. Xin cho tôi được quyền, được có cơ hội tiếp tục là một cộng tác viên già nhưng luôn trung thực, nhiệt tình của Báo CAND. 

Ngọc nguyễn


Đại úy Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó đội trưởng, Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh Nghệ An: Cộng tác với Báo CAND - cái "lãi" của những người làm báo không chuyên.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, tôi còn thường xuyên gửi tin, bài cộng tác với Báo CAND. Là cán bộ ở đơn vị thường xuyên đi cơ sở, tôi có điều kiện thuận lợi trong việc tìm hiểu thông tin, viết bài, nhất là những nội dung về công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân... Bản thân tôi luôn chú ý quan sát, tìm hiểu các vấn đề thực tiễn, từ đó viết tin, bài phản ánh gửi cộng tác với báo, và mỗi tin, bài được sử dụng là sự ghi nhận cố gắng, nỗ lực của những người làm báo không chuyên như chúng tôi.

Đặc biệt, để đội ngũ cộng tác viên đóng góp nhiều tin, bài có chất lượng cho báo, Ban Biên tập Báo CAND và lãnh đạo các Ban chuyên môn cũng đã chủ động gửi thông tin định hướng đề tài, đặt bài đối với cộng tác viên. Từ đó, chúng tôi đều có ý thức trách nhiệm cao trong việc lấy tư liệu, chụp ảnh cho đến viết tin, bài và kịp thời gửi cho tòa soạn, bảo đảm thông tin chính xác, đa dạng, được độc giả quan tâm. 

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết - Ảnh minh hoạ 10
Đại úy Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó đội trưởng, Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh Nghệ An.

Xác định nghề báo đòi hỏi đam mê, nhiệt huyết và cả sự dấn thân, song được cộng tác với Báo CAND - Cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và là một trong 6 cơ quan báo chí chủ lực, đa phương tiện nên chúng tôi dù đêm hôm vẫn sẵn sàng mở máy tính viết bài, sẵn sàng vác ba-lô lên đường công tác vùng sâu, vùng xa hay xông pha tác nghiệp ở hiện trường. Đi nhiều, viết nhiều và cũng học được rất nhiều điều từ thực tế cuộc sống. Đó cũng chính là cái "lãi" của đội ngũ những cán bộ chính trị cầm bút như chúng tôi...

Bảo Quân


Tác giả bài viết: Quỳnh Vinh - Phùng Nguyễn - Chiến Thắng

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập92
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm89
  • Hôm nay9,816
  • Tháng hiện tại993,950
  • Tổng lượt truy cập81,691,014
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây