Cụm thi đua số 4 ký giao ước phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018

Thứ tư - 07/03/2018 22:23
Trong những năm qua, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 4 đã đạt được nhiều kết quả, thành tích nổi bật trong phong trào thi...


Trong những năm qua, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 4 đã đạt được nhiều kết quả, thành tích nổi bật trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và công tác chuyên môn. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, tại Hội nghị, Công an 8 tỉnh đã thảo luận thông qua Quy chế làm việc, Quy định tiêu chí chấm điểm thực hiện phong trào thi đua và thống nhất thực hiện có hiệu quả 3 nội dung trọng tâm và 7 nhiệm vụ chuyên môn trong giao ước thi đua.

Cụm thi đua số 4 ký giao ước phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018
Cụm thi đua số 4 ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018

Nội dung trọng tâm là tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác thi đua, khen thưởng; Tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, các cuộc vận động của ngành và địa phương, nhất là Đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND, 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. 

Tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong tổ chức phong trào thi đua, trong công tác chuyên môn, xây dựng lực lượng, các hoạt động tình nghĩa trong Cụm thi đua; Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2018 và tình hình thực tế của từng địa phương, cụ thể hóa nội dung phong trào thi đua bằng kế hoạch hành động, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể; đổi mới hình thức, biện pháp phát động tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an năm 2018.

Để thực hiện các nội dung thi đua có hiệu quả, Công an các tỉnh trong Cụm đề ra 7 nhiệm vụ trong tâm, trong đó, tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an về “năm công tác cán bộ”. Chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của Ngành về nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm. Nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án hình sự đạt 75% trở lên, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên.

Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, góp phần từng bước xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, trật tự. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng. Nâng cao hiệu quả công tác dân vận và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...

Tác giả bài viết: Như Quỳnh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay34,341
  • Tháng hiện tại834,538
  • Tổng lượt truy cập20,425,970
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây