Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt nhiều thành tích từ phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Thứ bảy - 30/12/2017 08:21
Để thực hiện tốt phong trào thi đua Vì ANTQ, trong năm 2017, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo các phòng, ban...

Để thực hiện tốt phong trào thi đua Vì ANTQ, trong năm 2017, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo các phòng, ban nghiệp vụ, Công an các đơn vị địa phương tham mưu cấp ủy, chính quyền tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt xóa hàng loạt ổ nhóm tội phạm.        

Đại tá Nguyễn Đình Anh, Trưởng phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trên cơ sở chính của nội dung phong trào thi đua, các cá nhân, đơn vị thuộc lực lượng Công an tỉnh đã vận dụng sáng tạo vào từng nhiệm vụ cụ thể, tạo sự chuyển biến tích cực trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. 

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt nhiều thành tích từ phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc
CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh sau lũ lụt. 

Điển hình, phong trào Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH với ngày thứ 7 vì nhân dân phục vụ; Phòng Quản lý xuất nhập cảnh về địa bàn làm hộ chiếu giúp dân; Công an TP Huế xây dựng hình ảnh đẹp người CAND trong tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính… 

Bên cạnh đó, trung tuần tháng 10-2017, Công an Thừa Thiên - Huế đã đưa vào hoạt động trung tâm tiếp công dân với hơn 10 thủ tục hành chính được rút ngắn, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân và được Bộ Công an xếp hạng tốt, xếp thứ 15/63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc. 

Đặc biệt, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai có hiệu quả nhiều kế hoạch chuyên sâu về công tác xây dựng Đảng, tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị và phong trào thi đua gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, qua đó tạo sự chuyển biến quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Nhờ thực hiện tốt phong trào thi đua Vì ANTQ, cùng với sự nỗ lực không ngừng của các đơn vị, phòng, ban nghiệp vụ, trong năm 2017, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kết luận 501 vụ, đạt gần 83% (vượt chỉ tiêu 8%), bắt giữ 649 đối tượng, thu hồi tài sản 7,5 tỷ đồng, trong đó án truy xét đạt 82%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng kết luận đạt 100%. 

Ngoài ra, đã phá thành công 31 chuyên án, điều tra khám phá nhanh các vụ án nghiêm trọng, tăng thêm niềm tin trong nhân dân về lực lượng Công an. Với những thành tích trên, trong năm 2017, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có 384 lượt tập thể và 1.301 lượt cá nhân đạt thành tích trong các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng được các cấp khen thưởng. 

Trong đó có 1 tập thể, 2 cá nhân được Chính phủ tặng bằng khen, 36 lượt tập thể và 152 cá nhân được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định,  phong trào thi đua Vì ANTQ đã thực sự trở thành cuộc vận động chính trị sâu rộng, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý chí phấn đấu, giúp CBCS phát huy cao độ năng lực và trí tuệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là một bài học kinh nghiệm quý báu sẽ được tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới…

Tác giả bài viết: Anh Khoa

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay30,258
  • Tháng hiện tại358,644
  • Tổng lượt truy cập17,108,955
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây