Các Tổ công tác 363 Công an TP Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao

Thứ sáu - 26/04/2019 06:22
Tại buổi sơ kết, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu CATP báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động và kết quả công...


Tại buổi sơ kết, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu CATP báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động và kết quả công tác của Tổ công tác 363 CATP từ khi triển khai đến nay. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, các đơn vị đã triển khai kế hoạch bố trí lực lượng, điều chỉnh tổ chức lại hoạt động của các lực lượng tham gia công tác tuần tra kiểm soát, khắc phục các hạn chế, bất cập nhằm phù hợp diễn biến tình hình và chủ động phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng.

Các Tổ công tác 363 Công an TP Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao
Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu CATP báo cáo tại buổi sơ kết.

Hoạt động tuần tra kiểm soát được triển khai bằng nhiều phương thức, gồm: Tuần tra, kiểm soát cơ động; tuần tra, kiểm soát cơ động kết hợp kiểm soát, chốt chặn tại một điểm trên đường giao thông; tuần tra, kiểm soát chốt chặn tại một điểm trên đường giao thông; tuần tra bộ tại khu vực.

Việc bố trí lại lực lượng tuần tra, kiểm soát hỗn hợp đã phát huy tính tích cực hiệu quả, trong đó tác dụng trực tiếp không chỉ phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng, phối hợp xử lý các vụ vận chuyển ma túy lớn, mà còn gián tiếp có tác dụng răn đe, phòng ngừa tội phạm nói chung.

Từ khi Tổ công tác 363 CATP đi vào hoạt động (từ ngày 31-12-2018 đến 20-4-2019), phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố ghi nhận xảy ra 1.027 vụ, giảm 139 vụ (giảm 11,92%) so với cùng kỳ năm 2018, trong đó các loại án xâm phạm sở hữu tài sản đều được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2018 (án cướp giật xảy ra 200 vụ, giảm 36 vụ; án cướp tài sản xảy ra 23 vụ, giảm 19 vụ; án trộm cắp tài sản xảy ra 552 vụ, giảm 72 vụ).

Tai nạn giao thông cũng được kéo giảm, không xảy ra đua xe trái phép, tình trạng tụ tập chạy xe thành đoàn, gây rối trật tự công cộng được hạn chế đáng kể. Các Tổ công tác 363 CATP đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 8.342 vụ vi phạm pháp luật và vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Các Tổ công tác 363 Công an TP Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao - Ảnh minh hoạ 2
Các Tổ công tác 363 Công an TP Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao - Ảnh minh hoạ 3
Tang vật của một vụ việc do Tổ công tác 363 CATP phát hiện, bắt giữ.

Cũng tại buổi sơ kết, Ban Giám đốc CATP và các đơn vị đã thảo luận sâu các giải pháp đã triển khai, phân tích những mặt đạt được, chưa được và nguyên nhân; trên cơ sở đó đề ra giải pháp phù hợp trong thời gian tới.

Các Tổ công tác 363 Công an TP Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao - Ảnh minh hoạ 4
Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại buổi sơ kết.

Phát biểu tại lễ sơ kết, Trung tướng Lê Đông Phong ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của các Tổ công tác 363 thời gian qua; qua đó tạo sức mạnh tổng hợp trong việc răn đe, trấn áp các loại tội phạm. Kết quả trên đã tạo được sự đồng tình ủng hộ, niềm tin trong nhân dân, răn đe tội phạm, được lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo thành phố đánh giá cao.

Qua đó, Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tổ chức đánh giá lại cách thức, phương thức bố trí lực lượng các Tổ công tác 363 để đạt được hiệu quả cao nhất, tránh không để lãng phí lực lượng; phối hợp đồng bộ với các lực lượng tuần tra khác, nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự.

Thời gian tới, CATP quyết định tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ công tác 363, nhưng có sự điều chỉnh tuyến, địa bàn, kể cả lực lượng tham gia ở cấp thành phố và cấp quận, huyện một cách linh hoạt, phù hợp yêu cầu thực tiễn, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, tạo môi trường tốt cho hoạt động đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.


Tác giả bài viết: Phú Lữ - Mã Hải

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập146
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm131
  • Hôm nay43,952
  • Tháng hiện tại323,008
  • Tổng lượt truy cập90,862,785
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây