Bộ Công an Việt Nam ủng hộ quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển về thực chất

Thứ tư - 13/03/2019 02:39
Chào mừng các thành viên trong Đoàn USABC đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, trong những năm qua,...

Chào mừng các thành viên trong Đoàn USABC đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong lĩnh vực đầu tư và thương mại song phương.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những đóng góp thực chất, hiệu quả của USABC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước, góp phần đưa quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển lên tầm cao mới.

Bộ Công an Việt Nam ủng hộ quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển về thực chất

Bên cạnh các lĩnh vực hợp tác hiện có, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác trên những lĩnh vực kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, giao thông, y tế…, coi đây là bước đi tiếp theo thể hiện mức độ gắn kết và phát triển của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trên các lĩnh vực này.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam khẳng định chủ trương nhất quán của Chính phủ Việt Nạm trong việc đảm bảo sự ổn định cho các nhà đầu tuwe nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ vào làm ăn lâu dài tại Việt Nam. 

Với mong muốn thúc đẩy hợp tác kết nối, kinh doanh, kêu gọi đầu tư vào Việt Nam, Việt Nam đang tích cực tham gia vào các công ước quốc tế, hiệp định kinh tế song phương và đa phương nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ tư vấn, tham vấn cho Chính phủ Việt Nam trong quá trình kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Bộ trưởng Tô Lâm đồng thời khẳng định, Bộ Công an Việt Nam ủng hộ quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển về thực chất, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư. 

Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ; đảm bảo môi trường đầu tư tốt nhất để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng phát triển lành mạnh, đạt hiệu quả cao tại Việt Nam.

Thay mặt Đoàn USABC, ngài Alexander Feldman đánh giá cao bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, khẳng định đây là tiền đề quan trọng để hai Bên củng cố, làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác hiện có, mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới. 

Chủ tịch Alexander Feldman mong muốn, Chính phủ Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư ổn định, lâu dài tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hà Linh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập260
  • Máy chủ tìm kiếm90
  • Khách viếng thăm170
  • Hôm nay15,122
  • Tháng hiện tại1,804,444
  • Tổng lượt truy cập44,865,348
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây