Bàn giải pháp xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ Công an hạnh phúc, bền vững

Thứ sáu - 30/08/2019 03:28
Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND...


Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND chủ trì tọa đàm.

Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đồng chí Trần Tuyết Ánh, Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch).

Bàn giải pháp xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ Công an hạnh phúc, bền vững
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu dự tọa đàm.
Bàn giải pháp xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ Công an hạnh phúc, bền vững - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chủ trì tọa đàm.

Tại cuộc Tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu, tham luận nhằm tập trung làm rõ, sâu sắc hơn một số vấn đề như: Đánh giá sâu về thực trạng, ưu điểm, tồn tại trong gia đình CBCS và công tác gia đình trong CAND, nguyên nhân của những tồn tại đó, những vấn đề tác động đến việc xây dựng gia đình CBCS hạnh phúc bền vững hiện nay. 

Bàn giải pháp xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ Công an hạnh phúc, bền vững - Ảnh minh hoạ 3
Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên phát biểu tại tọa đàm.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, kỹ năng ứng xử gia đình, giải quyết các mối quan hệ giữa các thành viên, phát huy vai trò của CBCS trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm hiệu quả của đơn vị, địa phương mình trong công tác gia đình để tiếp tục nhân rộng, phát huy. 

Bên cạnh đó, đưa ra những kiến nghị, đề xuất những giải pháp khả thi trong chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện công tác gia đình và trẻ em nhằm hỗ trợ CBCS Công an xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Bàn giải pháp xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ Công an hạnh phúc, bền vững - Ảnh minh hoạ 4
Trung tá Lê Hương Giang, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng chia sẻ tại tọa đàm

Đồng tình trước những đánh giá về thực trạng mà gia đình CBCS Công an hiện nay đang phải đối mặt và cũng như nhất trí cao trước những ý kiến phát biểu và tham luận của các đại biểu đưa ra tại tọa đàm. Gợi mở một số giải pháp nhằm hoàn thành được mục tiêu “Xây dựng gia đình CBCS Công an hạnh phúc, bền vững” như mục đích cuộc tọa đàm đã đề ra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, trước hết mỗi cán bộ phụ nữ CAND cần có sự đổi mới về nhận thức, tự nâng cao kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. 

Bàn giải pháp xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ Công an hạnh phúc, bền vững - Ảnh minh hoạ 5
Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ CATP Hà Nội tham luận tại tọa đàm.

Song song với đó, lãnh đạo Công an các cấp cũng như Ban Vì tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND các cấp trong CAND cần quan tâm sát sao trong công tác chỉ đạo, cần xây dựng tiêu chí cụ thể khi đánh giá về tiêu chí “ gia đình hạnh phúc”; tăng cường đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho phụ nữ như mời các chuyên gia, mở các lớp tập huấn, hướng dẫn bồi dưỡng, xử lý mâu thuẫn gia đình…

Bên cạnh đó, theo Thứ trưởng cần quan tâm lựa chọn những mô hình điển hình, các cách làm hay để tăng cường tuyên truyền, giúp chị em phụ nữ nâng cao nhận thức, học tập kinh nghiệm về xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc…

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an, Phó Ban Vì tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND, quá trình chuẩn bị Tọa đàm, Ban Tổ chức đã nhận được gần 40 báo tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, của cán chiến sĩ và gia đình CBCS Công an nhân dân các thời kỳ... 

Các bài tham luận ở nhiều góc độ khác nhau đã đánh giá tương đối toàn diện và đầy đủ về thực trạng gia đình CBCS và công tác gia đình trong CAND hiện nay; đề ra các giải pháp nhằm hỗ trợ CBCS xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập140
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm114
  • Hôm nay56,020
  • Tháng hiện tại726,498
  • Tổng lượt truy cập47,738,108
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây